Thể chất khỏe

Tổng đài sức khỏe/

THỰC PHẨM CHỨC NĂNG BỔ SUNG VITAMIN: CÓ THỂ VÀ KHÔNG THỂ

30 tháng 10, 2018 Sống Chất Lượng Danh mục : Tổng đài sức khỏe

Thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và khoáng chất có thể và không thể làm gì cho cơ thể chúng ta?

Giảm bớt căng thẳng, xóa mờ nếp nhăn, chống lão hóa, tăng sức đề kháng,… bạn có thấy đây là những cụm từ quen thuộc? Chính xác thì đây là những hứa hẹn bạn dễ tìm được trên nhãn của các loại thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và khoáng chất.

Các chuyên gia dinh dưỡng nói rằng thực phẩm chức năng giữ một vai trò trong chế độ dinh dưỡng. Tuy nhiên, chúng chỉ có tác dụng hỗ trợ chứ không có tác dụng thay thế hoặc chiếm chỗ các loại thực phẩm thông thường.

Do đó, hãy cùng tìm hiểu xem các loại thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và khoáng chất có thể và không thể làm gì cho sức khỏe của chúng ta.


Thực phẩm là chính, thực phẩm chức năng chỉ là phụ

Thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và khoáng chất không được tạo ra với mục đích thay thế các bữa ăn hằng ngày.
Theo thạc sĩ Roberta Anding - chuyên gia dinh dưỡng, phát ngôn viên của Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ: “Thực phẩm chức năng có thể lấp những khoảng trống dinh dưỡng trong chế độ ăn uống, nhưng sẽ là thiển cận khi nghĩ rằng thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và khoáng chất là chiếc vé giúp bạn có sức khỏe tốt hơn. Những khả năng siêu phàm đó chưa thể có mặt trong một viên nang nhỏ”.


Karen Ansel - một chuyên gia dinh dưỡng khác cũng đồng ý với quan điểm rằng mọi người nên bổ sung dinh dưỡng và vitamin thông qua thực phẩm. “Các loại thực phẩm có chứa hàng ngàn chất thực vật (phytochemical), chất xơ và nhiều chất khác. Chúng cùng nhau làm việc để thúc đẩy sức khỏe của bạn và không thể được thay thế bằng một viên nang hoặc một hỗn hợp nước uống chứa các loại thực phẩm chức năng”.

Thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và khoáng chất giúp gì cho cơ thể?

Khi các loại thực phẩm bạn ăn thiếu hụt hoặc không chứa chất dinh dưỡng, các loại thực phẩm chức năng sẽ giúp bạn lấp đầy khoảng trống đó. Đây là lợi ích cũng như công dụng chính của các loại thực phẩm chức năng.

Theo nghiên cứu của Viện Y tế quốc gia Hoa Kỳ (NIH), phụ nữ mãn kinh bị thiếu canxi và vitamin D. Nếu họ sử dụng thực phẩm chức năng, cơ thể có thể tăng được mật độ xương và giảm nguy cơ gãy xương. Thực phẩm chức năng còn giúp nhiều trường hợp thiếu hụt chất dinh dưỡng đặc biệt khác.


Tuy nhiên, chúng ta không nên sử dụng thực phẩm chức năng để thay thế hoàn toàn cho thực phẩm. Việc sử dụng cần có mục đích cụ thể, rõ ràng và đảm bảo viên nang ấy mang đến kết quả tốt cho cơ thể của mình.


Nếu bạn đang tìm cho mình một loại thực phẩm bổ sung vitamin để bổ sung những khoảng trống dinh dưỡng của cơ thể, pms - CENTRIVIT (VNA) có thể là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm uy tín này tại: https://goo.gl/j2PhYb.

Hotline 1800555535