Thể chất khỏe

Tổng đài sức khỏe/

5 LÝ DO CƠ THỂ CẦN “NẠP” THỰC PHẨM CHỨC NĂNG BỔ SUNG VITAMIN B12

30 tháng 10, 2018 Sống Chất Lượng Danh mục : Tổng đài sức khỏe

Vitamin B12 đóng vai trò cần thiết cho sự phát triển hệ thần kinh, tạo nên ADN và ARN. Mọi hoạt động của cơ thể từ tâm trạng đến tiêu hóa đều cần sự có mặt của vitamin B12. Tuy nhiên không phải ai cũng nhận ra sự thiếu hụt và cần “nạp” thêm thực phẩm chức năng bổ sung vitamin B12 cho cơ thể.

Tình trạng thiếu vitamin B12 của cơ thể thường không được chẩn đoán trong thời gian dài. Mặc dù cơ thể phát ra các tín hiệu khó chịu như mệt mỏi, yếu cơ, khó thở, tê bì hay cảm giác kiến bò ở bàn tay, bàn chân,… chúng ta vẫn thường bỏ qua.

Tuy nhiên, nếu bạn rơi vào một trong năm trường hợp sau thì bạn cần cảnh giác với tình trạng thiếu hụt vitamin B12 trong cơ thể.


Độ tuổi ngoài 50

Tuổi tác mang đến sự từng trải, kinh nghiệm và tự do. Thật không may, nó cũng mang theo nguyên nhân cản trở sự hấp thu chất dinh dưỡng và vitamin, trong đó có vitamin B12, từ chế độ ăn uống. Các triệu chứng như thay đổi trí nhớ, giảm sức đề kháng thường xuất phát từ triệu chứng thiếu vitamin B.

Nếu bạn hoặc người thân của mình trên 50 tuổi, hãy dùng các loại thực phẩm chức năng bổ sung vitamin B12 để duy trì sức khỏe.


Mắc bệnh tiểu đường hoặc bệnh tự miễn

Những vấn đề về đường huyết hoặc các rối loạn như Hashimoto's hoặc Lupus có nghĩa rằng cơ thể đang gặp phải vấn đề hấp thu ít vitamin B12 từ chế độ ăn. Trong trường hợp này, dù bạn ăn thịt nhiều hơn, bạn vẫn cần bổ sung vitamin B12 để duy trì hàm lượng cần thiết.


Ăn kiêng hoặc ăn chay

Thịt là nguồn cung cấp dồi dào vitamin B12. Trên thực tế, nếu bạn tránh ăn các thực phẩm từ động vật, bạn có thể bị thiếu vitamin B12.

Những người ăn chay trường có nguy cơ bị thiếu vitamin B12 mạn tính, dẫn đến tình trạng da nhợt nhạt và yếu mệt. Bạn không cần từ bỏ thói quen ăn uống của mình nhưng bạn cần bổ sung vitamin B12 mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe.


Sử dụng thuốc điều trị trào ngược axit

Nếu bạn từng bị loét dạ dày hoặc những triệu chứng rối loạn dạ dày khác, các loại thuốc điều trị những rối loạn này sẽ cản trở cơ thể hấp thu vitamin B12. Nghiên cứu đã chứng minh rằng những người đang điều trị trào ngược axit nên dùng vitamin B12.


Thường xuyên uống rượu, bia

Nếu bạn thường uống rượu, bia vào buổi tối hoặc trước khi đi ngủ, sự tổn thương của gan sẽ dẫn đến lượng vitamin B12 được tích trữ bị giảm. Hãy uống bổ sung vitamin B12 nếu bạn uống rượu, bia vào buổi tối.


Không chỉ ảnh hưởng đến cơ thể, việc thiếu vitamin B12 còn liên quan tới trầm cảm và các rối loạn lo âu như các triệu chứng Alzheimer, tự kỉ và bệnh tâm thần.

Tóm lại, việc thiếu hụt vitamin B12 rất nguy hiểm nhưng cũng dễ để bổ sung và phòng tránh bằng thực phẩm chức năng bổ sung vitamin B12. Ngoài ra, nếu bạn muốn phòng ngừa, bạn có thể sử dụng vitamin tổng hợp để bổ sung đầy đủ cho cơ thể.


Sản phẩm pms - CENTRIVIT (VNA) là sản phẩm uy tín, bạn có thể tham khảo. Ngoài việc cung cấp vitamin B12, pms - CENTRIVIT (VNA) còn cung cấp các vitamin thiết yếu khác như vitamin A, C, B1, B2, B6,… cần thiết cho cơ thể.

Sản phẩm thuộc công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm, được sử dụng các nguyên liệu nhập khẩu từ Châu Âu cũng như áp dụng đúng theo tiêu chuẩn, quy trình khắt khe nước ngoài. Bạn có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng.

Hotline 1800555535