Tinh thần vui

Đời sống Giải Trí/

7 PHƯƠNG PHÁP GẮN KẾT TÌNH CẢM GIA ĐÌNH

21 tháng 11, 2018 Sống Chất Lượng Danh mục : Đời sống Giải Trí

Ăn tối cùng nhau, nuôi thú cưng, chụp ảnh làm thành album hay đi du lịch sẽ giúp tình cảm gia đình thêm khăng khít.

Theo kết quả từ một cuộc điều tra trên các gia đình Việt Nam, có gần 20% ông bố và 7% bà mẹ hoàn toàn không dành thời gian cho việc chăm sóc, dạy dỗ con. Hơn 60% trong số gần 23.000 người tham gia khảo sát trực tuyến chỉ ăn tối với gia đình một lần trong tuần.

Cuộc sống ngày càng bận rộn, thời gian dành cho gia đình ít dẫn đến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình trở nên lỏng lẻo. Hãy học cách gắn kết tình cảm gia đình bằng 7 cách dưới đây:

1. Tắt thiết bị công nghệ


Công việc bận rộn, áp lực nặng nề khiến nhiều phụ huynh chỉ muốn được nghỉ ngơi sau ngày dài làm việc. Họ dùng máy tính bảng, điện thoại như “bảo mẫu” cho bé để đỡ bị quấy rầy. Sự gắn kết tình cảm giữa cha mẹ và con cái vì vậy mà trở nên lỏng lẻo, không gần gũi.

Tiến sĩ tâm lý Huỳnh Văn Sơn khuyên, cha mẹ nên tắt thiết bị công nghệ ít nhất 20 phút và dành thời gian trò chuyện, chơi đùa cùng bé mỗi ngày. Khi trò chuyện cùng con, cha mẹ hãy tôn trọng bé, điều này tạo nên sự tôn trọng bé dành cho cha mẹ. Đây là nền tảng gia đình hạnh phúc.

2. Ăn uống cùng nhau


Chúng ta biết rằng "con đường ngắn nhất đến với trái tim là qua dạ dày", câu nói này đúng ngay khi áp dụng với các thành viên trong gia đình. Sau ngày dài, có điều gì hạnh phúc bằng việc quây quần bên mâm cơm, trò chuyện cùng nhau. Nếu quá bận rộn không thể nấu cơm, cả nhà có thể ăn tại cửa hàng cùng với nhau.

3. Nuôi thú cưng


Việc nuôi một thú cưng trong gia đình sẽ dạy trẻ nhiều kỹ năng, giúp trẻ sống có trách nhiệm. Đồng thời thú cưng cũng là một người bạn tuyệt vời của trẻ nhỏ. Cùng chăm sóc thú cưng sẽ tạo nên mối quan tâm, hoạt động chung cho các thành viên trong gia đình.

4. Đi du lịch


Sau một năm dài miệt mài lao động, cả nhà hãy cùng nhau tận hưởng những ngày nghỉ xả hơi ở những vùng đất xinh đẹp. Những dịch vụ dành cho gia đình đang thịnh hành, bạn có thể dễ dàng thiết kế kỳ nghỉ cho cả nhà.

5. Làm album ảnh


Tập hợp hình ảnh của các thành viên trong gia đình, hình ảnh những chuyến đi chơi cùng nhau và in thành một album ảnh. Các thành viên trong nhà sẽ dễ dàng nhìn ngắm và hồi tưởng về những cảm xúc ngọt ngào ấy.

6. Dọn dẹp nhà cửa


Mỗi cuối tuần hãy dành ra 30 phút - 1 tiếng để cùng nhau dọn dẹp, trang trí nhà cửa. Hoạt động này sẽ mang đến bầu không khí ấm áp, thân tình cho các thành viên.

7. Tiếp xúc da thịt


Những cái ôm là cách thể hiện tình cảm hiệu quả nhất. Tuy nhiên, cuộc sống bận rộn khiến chúng ta dần quên đi hành động này. Chúng ta cũng trở nên ngại ngùng khi dành cử chỉ thân mật cho những đứa con đã lớn. Vậy thì cha mẹ chỉ cần hành động giản dị như xoa đầu, vỗ vai, bắt tay… con của bạn sẽ hiểu được tình cảm ấy.

Hotline 1800555535