Thể chất khỏe

Chế độ dinh dưỡng/

THỰC PHẨM CHỨC NĂNG BỔ MẮT HỖ TRỢ NGƯỜI THOÁI HÓA ĐIỂM VÀNG

28 tháng 12, 2018 Sống Chất Lượng Danh mục : Chế độ dinh dưỡng

Thoái hóa điểm vàng là một trong những nguyên nhân có thể gây mất thị lực hoàn toàn, chỉ đứng sau bệnh đục thủy tinh thể. Cho đến thời điểm hiện tại chưa có thuốc đặc trị hoàn toàn cho người mắc bệnh này, tuy nhiên một chế độ dinh dưỡng tốt, sinh hoạt khoa học kết hợp với thực phẩm chức năng bổ mắt sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc làm chậm sự phát triển của bệnh thoái hóa điểm vàng.

Thoái hóa điểm vàng và những điều cần biết

Thoái hóa điểm vàng là sự thoái hóa của tế bào điểm vàng ở mắt dẫn đến giảm thị lực làm cho hình ảnh nhìn thấy bị mờ, hình ảnh trung tâm bị méo mó, biến dạng. Thị lực của mắt sẽ suy giảm từ tạm thời đến vĩnh viễn tùy thuộc vào tình trạng thoái hóa mà mắt đang gặp phải:

•    Thoái hóa điểm vàng dạng khô: hầu hết khoảng 90% bệnh nhân phát hiện bị thoái hóa điểm vàng ở dạng khô. Các tế bào nhạy cảm với ánh sáng trong điểm vàng bị thoái hóa và teo đi làm mờ thị giác trung tâm của mắt. Tuy nhiên, bạn vẫn đủ thị lực để thực hiện các hoạt động bình thường hằng ngày.

•    Thoái hóa điểm vàng dạng ướt: chỉ chiếm khoảng 10%, mắt người bệnh sẽ xuất hiện điểm mù ở thị giác trung tâm, có nguy cơ cao bị mất thị lực vĩnh viễn nếu không được điều trị sớm.


Đối với thoái hóa điểm vàng dạng ướt, bạn có thể được điều trị bằng phương pháp laser trị liệu tuy nhiên phương pháp này chỉ có thể thực hiện trong một số trường hợp. Còn đối với thoái hóa điểm vàng dạng khô, hiện nay vẫn chưa có phương pháp đặc trị mà chỉ có thể thông qua chế độ ăn uống hợp lí kết hợp với các thực phẩm chức năng bổ mắt và sinh hoạt lành mạnh để giảm thiểu tốc độ phát triển bệnh tình.

Đây vốn được xem là căn bệnh của tuổi già, nhất là ở những người trên 60 tuổi. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng độ tuổi những người mắc bệnh này đang ngày càng trẻ hóa. Nguyên nhân đến từ ánh sáng xanh của màn hình điện thoại, máy tính.

Chế độ ăn giúp làm chậm sự phát triển của thoái hóa điểm vàng

Kết quả nghiên cứu do viện mắt Hoa Kỳ thực hiện cho biết việc bổ sung vitamin A, vitamin C, vitamin E, beta-carotene, kẽm, Lutein và Zeaxanthin có thể làm giảm 25% nguy cơ tiến triển của bệnh thoái hóa điểm vàng sau 5 năm.


Vì vậy, bạn cần phải có một chế độ ăn uống cực kỳ hợp lý và khoa học để đảm bảo việc cung cấp đầy đủ các dưỡng chất trên cho mắt. Điều này thật sự khá phức tạp và tốn nhiều thời gian, đặc biệt đối với những người trẻ bận rộn chẳng may mắc phải căn bệnh này.

Chính vì thế, sản phẩm pms-SuperMaxGO đến từ Công ty Cổ phần Dược phẩm IMEXPHARM là một sự lựa chọn hoàn hảo để cung cấp các dưỡng chất có ích cho mắt bạn.


Sản phẩm pms-SuperMaxGO là thực phấm chức năng bổ mắt được bào chế chứa các thành phần như: Lutein, Zeaxanthin, vitamin A, vitamin E, kẽm,… Giúp hỗ trợ trong việc điều trị các triệu chứng về mắt như: thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp. Đồng thời còn bổ sung các chất có ích cho thị giác và tác dụng tăng cường thị lực, cung cấp các chất chống oxi hóa, làm giảm sự lão hóa ở tế bào mắt.

Hotline 1800555535