Thể chất khỏe

Chế độ dinh dưỡng/

THỰC PHẨM CHỨC NĂNG HỖ TRỢ MẮT CHO NGƯỜI TIẾP XÚC VỚI MÁY TÍNH

28 tháng 12, 2018 Sống Chất Lượng Danh mục : Chế độ dinh dưỡng

Những người làm việc liên tục hàng giờ liền trước máy tính thường gặp phải tình trạng khô mắt. Bằng việc lựa chọn thực phẩm và bổ sung thực phẩm chức năng hỗ trợ mắt một cách khoa học sẽ có thể phòng ngừa hoặc khắc phục sớm.

Khô mắt là một dấu hiệu cho thấy cơ thể đang bị mất nước. Những người sử dụng máy tính nhiều, thường xuyên ngồi phòng điều hòa, hay uống nhiều đồ uống có chứa caffeine… thường bị mất nước và dẫn đến tình trạng khô mắt mà không tự nhận ra điều đó. Để loại bỏ tình trạng khô mắt, một chế độ dinh dưỡng hợp lý là điều cần thiết. Tuy nhiên với những người làm việc ở văn phòng thì có rất ít thời gian để chuẩn bị cho mình một bữa ăn dinh dưỡng. Vì thế, thực phẩm chức năng hỗ trợ mắt sẽ là một trợ thủ đắc lực.

Chế Độ Dinh Dưỡng Khoa Học

Bạn nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày. Bởi vì cơ thể sẽ hoạt động hiệu quả, cung cấp lượng chất lỏng cần thiết để tạo ra nước mắt khi bạn cung cấp đủ một lượng nước cần thiết cho cơ thể.


Đồng thời một chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ giúp làm giảm khô mắt hiệu quả. Các loại thực phẩm như rau xanh và trái cây có thể giúp ngăn ngừa tình trạng khô mắt. Hãy sử dụng các loại trái cây, rau quả có màu sắc sặc sỡ trong các bữa ăn hàng ngày. Bởi những loại trái cây, rau quả này có nhiều chất chống oxy hóa, phòng ngừa các bệnh về mắt. Những loại thực phẩm mà người khô mắt nên chọn lựa là:
•    Ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều chất xơ giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt liên quan đến tuổi.
•    Các loại acid béo lành mạnh như dầu cá và quả óc chó giúp ngăn ngừa khô mắt và phòng chống bệnh đục thủy tinh thể.
•    Chọn nguồn protein tốt từ thịt nạc, trứng, đậu, cá để giúp đôi mắt sáng khỏe.
•    Hạn chế ăn muối bởi muối khiến nguy cơ hình thành đục thủy tinh thể tăng cao. Dưới 2000 mg natri mỗi ngày sẽ giúp hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về mắt.


Bổ Sung Thêm Các Vitamin, Khoáng Chất

Ngoài ra cần bổ sung thêm các vitamin, khoáng chất nhằm mục đích chính là cung cấp chất dinh dưỡng và nguồn chất chống oxy hóa để giúp dọn dẹp cặn bã sinh ra trong mắt, ngăn ngừa tình trạng lão hóa, thoái hóa từ đó phòng ngừa các bệnh thường gặp về mắt. Nghiên cứu AREDS được tài trợ bởi Viện Mắt Quốc gia Hoa Kỳ: Beta-caroten, Vitamin C, Vitamin E và Kẽm rất tốt trong việc phòng ngừa các bệnh về mắt.

Bạn có thể dễ dàng bổ sung các dưỡng chất này bằng các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ mắt đang có mặt trên thị trường. Một sản phẩm chất lượng đến từ Công ty Cổ phần Dược phẩm IMEXPHARM là một sự tham khảo đáng tin cậy dành cho bạn.


Sản phẩm pms-SuperMaxGO được bào chế chứa các thành phần như Lutein, Zeaxanthin, vitamin A, vitamin E, kẽm,… Cung cấp các chất chống oxi hóa, làm giảm sự lão hóa ở tế bào mắt. Giúp hỗ trợ điều trị các chứng như khô mắt, quáng gà, mờ mắt, mỏi mắt.

Hotline 1800555535