1
Logo

Thể chất khỏe

Chế độ dinh dưỡng/

image/cache/catalog/news/04.11.2019/1.-cover-870x366.png

3 THỰC PHẨM GIÚP THẢI ĐỘC, LÀM SẠCH PHỔI VÀ PHÒNG CHỐNG UNG THƯ

04 tháng 11, 2019 Sống Chất Lượng Danh mục : Chế độ dinh dưỡng

3 THỰC PHẨM GIÚP THẢI ĐỘC, LÀM SẠCH PHỔI VÀ PHÒNG CHỐNG UNG THƯ

Phổi là một phần không thể thiếu của hệ hô hấp, một cơ quan nội tạng quan trọng nhất của cơ thể, một khi cơ quan này bị ảnh hưởng sẽ để lại rất nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Vì vậy, việc bổ sung thực phẩm cần thiết thôi chưa đủ bạn nên bổ sung nhiều thực phẩm có ích cho phổi mỗi ngày.


Việc ăn uống lành mạnh để giúp cơ thể khỏe mạnh là điều rất cần thiết. Bạn có biết thực phẩm có thể giúp cơ thể tăng sức đề kháng, bổ sung vitamin, giúp giảm cân,…Ngoài ra, thực phẩm còn có khả năng giúp cơ thể thải độc và phòng chống bệnh ung thư hiệu quả. Để giúp cơ thể khỏe mạnh nhất là bảo vệ lá phổi, bạn đừng nên bỏ quên các thực phẩm sau đây.

Táo

Táo là loại trái cây phổ biến, cung cấp nhiều dưỡng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể. Táo còn là loại trái cây chứa nhiều flavonoid, chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin C, giúp duy trì hệ miễn dịch và hệ hô hấp. Khi chúng ta có chức năng hô hấp khỏe mạnh, có thể phòng và ngăn ngừa các bệnh về phổi một cách tự nhiên. 


Cà rốt

Thực phẩm quen thuộc với bữa ăn hàng ngày, cà rốt rất giàu vitamin A, C và các chất chống oxy hóa như lycopene, có thể cải thiện sức khỏe phổi và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về phổi. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng ăn cà rốt hàng ngày có thể làm giảm 50% nguy cơ ung thư phổi.


Tỏi

Ngoài thực phẩm chính, tỏi là gia vị có thể giúp bạn bảo vệ sức khỏe ngăn ngừa một số bệnh, bao gồm tăng huyết áp, cholesterol máu cao, đái tháo đường và các bệnh về đường hô hấp. 

Đây là gia vị có thể cho thêm vào bất kỳ bữa ăn yêu thích của bạn để tăng hương vị món ăn và còn tốt cho sức khỏe. Trong một nghiên cứu, những người ăn tỏi sống tối thiểu 2 lần/tuần giảm 44% nguy cơ mắc ung thư phổi.


Đều là những thực phẩm quen thuộc, dễ tìm, rẻ tiền nhưng có thể giúp quét sạch độc tố có trong phổi, đồng thời bảo vệ sức khỏe mỗi ngày. Hãy kiên trì sử dụng và đa dạng hóa thực phẩm để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn nhé!

Hotline 1800555535