Thể chất khỏe

Phương pháp luyện tập/

5 BÀI TẬP THỂ DỤC CHO MẮT SÁNG KHỎE

05 tháng 12, 2018 Sống Chất Lượng Danh mục : Phương pháp luyện tập

Ngoài việc ăn uống đầy đủ và sử dụng thực phẩm chức năng bổ mắt, đôi mắt cũng cần được tập luyện để tăng hiệu quả hoạt động. Bác sĩ Nguyễn Thị Mai - Trưởng khoa mắt bênh viện FV chia sẻ những bài tập mắt dưới đây sẽ giúp bạn nuôi dưỡng đôi mắt khỏe.

1. Viết chữ

Để viết chữ bằng mắt, bạn hãy nhìn vào khoảng không gian rộng hoặc một bức tường trước mắt. Giữ cho đầu thẳng và dùng mắt viết các chữ cái. Chữ viết càng to càng có tác dụng tốt cho đôi mắt. Ban đầu có thể sẽ khó thực hiện và duy trì, tuy nhiên sau một thời gian thành thạo bạn sẽ cảm nhận được mắt khỏe hơn.


2. Nhìn tập trung

Để thực hiện bài tập này, bạn cần chọn hai vật thể. Một vật thể cách xa bạn khoảng 3 mét, vật thể còn lại cách xa 7 đến 10 mét. Mắt của bạn và hai vật thể này cùng nằm trên một đường thẳng.

Bắt đầu bạn giơ thẳng cánh tay vuông góc với thân mình, đặt ngón tay cái trước mặt. Bạn tập trung nhìn vào ngón tay cái, hạ ngón tay xuống và nhìn vật thể thứ nhất, rồi chuyển sang nhìn vật thể thứ hai. Sau đó lần lượt quay lại nhìn vật thể thứ nhất và ngón tay cái. Thực hiện bài tập từ 5 đến 10 lần.


3. Đảo mắt

Chuẩn bị bằng cách ngồi thoải mái, thả lỏng cơ thể rồi bắt đầu đảo mắt theo chiều kim đồng hồ rồi đảo theo chiều ngược lại. Thực hiện liên tục 5 lần hoặc lặp lại động tác sau 30 phút. Sau mỗi lần thực hiện bạn nên chớp mắt để mắt không bị căng thẳng.

Bác sĩ Mai cho biết bài tập này có tác dụng tốt trong việc cải thiện tầm nhìn. Bài tập đặc biệt phù hợp với những ai phải làm việc với máy tính trong nhiều giờ liên tục.


4. Nhắm mắt

Nhắm mắt trong 3 đến 5 giây rồi mở mắt trong 3 đến 5 giây sau đó giữa quãng thời gian làm việc để mắt được nghỉ ngơi. Lặp lại động tác từ 6 đến 8 lần.

Bạn cũng có thể nhắm mắt lại, đặt hai ngón tay lên mí mắt ấn nhẹ và xoa tròn massage trong 1 đến 2 phút. Lặp lại 3 đến 5 lầnvà cảm nhận được sự phục hồi của các cơ mắt.


5. Tạo nhiệt cho mắt

Chà hai lòng bàn tay vào nhau để làm nóng rồi áp lên đôi mắt của bạn, giữ nguyên trong 5 giây. Lặp lại từ 5 đến 10 lần. Bài tập này phù hợp cho những đôi mắt bị thiếu ngủ và không được nghỉ ngơi đúng cách.


Bên cạnh việc thực hiện các tập trên, chế độ dinh dưỡng đặc biệt cho mắt là hết sức cần thiết. Cụ thể, gan động vật, các sản phẩm từ sữa, lòng đỏ trứng, cà rốt,… là những thực phẩm giàu vitamin A.

Bên cạnh đó, việc sử dụng thực phẩm chức năng bổ mắt đúng cách sẽ giúp đôi mắt luôn khỏe mạnh, sáng ngời. Một sản phẩm uy tín, chất lượng được tin dùng mà bạn có thể tham khảo là pms-SuperMaxGO.


Sản phẩm pms-SuperMaxGO có tác dụng bổ sung các chất có ích cho thị giác và tác dụng tăng cường thị lực. Cung cấp các chất chống oxi hóa, làm giảm sự lão hóa ở tế bào mắt. Giúp hỗ trợ trong việc điều trị các triệu chứng về mắt như: thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp. Đồng thời hỗ trợ điều trị các chứng rối loạn thị giác như cận thị, viễn thị, mờ mắt, mỏi mắt, khô mắt, quáng gà.

Hotline 1800555535