1
Logo

Thể chất khỏe

Phương pháp luyện tập/Có thể bạn chưa biết/

image/cache/catalog/news/20.11.19/1-cover-870x366.png

5 LÝ DO KHIẾN AI CŨNG AO ƯỚC MÌNH ĐƯỢC CAO HƠN

09 tháng 1, 2020 Sống Chất Lượng Danh mục : Có thể bạn chưa biết

Mặc dù chiều cao là thứ khó có thể thay đổi, nhưng hầu hết các bà mẹ đều muốn con yêu của mình luôn có chiều cao lý tưởng. Bạn có biết chiều cao cũng ảnh hưởng không ít tới cuộc sống cũng như sức khỏe của một người?

Người cao ít có nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Thông thường, những người cao đều có trái tim khỏe mạnh hơn người thấp, do đó cũng ít phải đối diện với các căn bệnh về tim mạch. Tuy rằng đều này chưa được các nhà khoa học kết luận chính xác, nhưng nhìn chung những người thấp hơn 160cm sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim và bệnh mạch vành cao hơn khoảng 50% so với những người cao từ 170cm trở lên.

Điều này có thể liên quan đến dinh dưỡng kém hoặc nhiễm trùng thai nhi gặp phải trong quá trình mang thai và sau sinh. Ngoài ra, bộ gen ảnh hưởng của chiều cao khi thụ tinh cũng có thể tác động đến tỷ lệ mắc bệnh tim mạch của một người trong cuộc sống sau này.

Người cao ít bị đột quỵ

Đột quỵ là hiện tượng dòng máu đang chảy đến một vùng não đột nhiên bị tắc nghẽn. Những người có chiều cao vượt trội, thường ít xảy ra hiện tượng này hơn so với những người thấp lùn.

Mọi người đều nghĩ chế độ ăn uống và luyện tập thể thao có thể giúp bạn ngăn chặn chứng đột quỵ, nhồi máu cơ tim. Thế nhưng, chiều cao cũng có ảnh hưởng rất lớn đến căn bệnh nguy hiểm này.

Phụ nữ thấp sẽ dễ sinh non khi mang thai

Trong một nghiên cứu, những người phụ nữ có chiều cao từ 150cm trở xuống có nhiều nguy cơ sinh con trước khi đủ tháng hơn so với những người cao từ 170cm trở lên. Cụ thể, với mỗi 5cm chênh lệch về chiều cao giữa hai phụ nữ mang thai, thai phụ thấp hơn sẽ chuyển dạ sớm hơn 1 ngày. 

Các nhà khoa học vẫn chưa thể chắc chắn nguyên do tại sao, tuy nhiên ảnh hưởng của chiều cao đến kích thước một số bộ phận trong cơ thể nữ giới, chẳng hạn như xương chậu hoặc cổ tử cung, có thể phần nào giải thích cho mối liên hệ này.

Người cao có thân nhiệt ấm hơn

Trong thời tiết lạnh, những người có chiều cao vượt trội lại dễ dàng giữ ấm cơ thể hơn so với những người thấp cũng vì người cao có khả năng tạo thân nhiệt nhanh chống hơn.

Chiều cao khiến bạn quyến rũ hơn trong mắt đối phương

Phụ nữ hầu như thích hẹn hò với những người đàn ông có chiều cao tương đối hơn những người có chiều cao khiêm tốn. Những người đàn ông có chiều cao vượt trội luôn hấp dẫn hơn với phụ nữ, họ luôn tìm được điểm cộng trong buổi gặp mặt đầu tiên. 

Trong một cuộc nghiên cứu về việc nam giới và phụ nữ thích chiều cao như thế nào. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy rằng phụ nữ hài lòng hơn khi bạn trai của họ cao hơn khoảng 8inch (tương đương 21cm). Đàn ông hài lòng khi họ cao hơn phụ nữ khoảng 3inch (8cm). Một nghiên cứu khác cho thấy 13,5% nam giới thích hẹn hò với người phụ nữ thấp hơn họ. Và 48,9% nữ giới chỉ thích hẹn hò với người đàn ông cao hơn họ. Có thể bạn sẽ bất ngờ về những điều thú vị này, bởi không ai nghĩ rằng chiều cao cũng ảnh hưởng khá nhiều đến đời sống cũng như tình trạng sức khỏe. 


Hotline 1800555535