1
Logo

Thể chất khỏe

Phương pháp luyện tập/Có thể bạn chưa biết/

image/cache/catalog/news/July.2017/Cover photos/5_PPLT-870x366.jpg

CÁC BÀI TẬP MẮT ĐƠN GIẢN GIÚP CẢI THIỆN TẦM NHÌN

09 tháng 8, 2019 Sống Chất Lượng Danh mục : Có thể bạn chưa biết

Thị lực kém sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống, vì vậy cần tìm những giải pháp để giữ cho thị lực của bạn khỏe mạnh và ngày càng được cải thiện để tận hưởng phần còn lại của cuộc đời một cách đúng nghĩa.

Thị lực kém sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống

Thị giác được coi là giác quan được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống hiện đại, chúng giúp ta làm việc, giao tiếp, giải trí. Tương tự như các cơ quan khác, để có thể có một đôi mắt khỏe, bạn cần có chế độ tập luyện thật phù hợp.

Đảo mắt

Đảo mắt

Cuộn mắt theo vòng tròn 10 lần theo chiều kim đồng hồ và sau đó đảo ngược chiều kim đồng hồ 10 lần.

Tập trung

Tập trung

Đặt ngón cái (hoặc cây bút) cách mũi của bạn 15cm và nhìn chằm chằm vào nó trong năm giây. Sau đó, nhìn qua chỗ khác năm giây rồi lại tiếp tục. Cố gắng lặp lại động tác này 10 lần trong vòng hai phút. Đây là một bài tập mà bạn có thể thực hành ngay tại bàn làm việc.

Làm ấm mắt

Rửa tay thật sạch, chà lòng bàn tay của bạn với nhau để làm nóng và đặt chúng vào mắt bạn trong 5 đến 10 giây. Lặp lại quy trình này ba lần để giữ cho đôi mắt ấm.

Massage mắt

Massage mắt

Massage vùng phía trên của mắt thật nhẹ nhàng theo chuyển động tròn nhỏ khoảng 20 lần.

Cho mắt nghỉ ngơi

Cho mắt nghỉ ngơi

Cứ 10 phút nhìn vào màn hình máy tính hay đọc sách bạn hãy cho mắt được nghỉ ngơi 10 giây bằng cách nhắm mắt lại hoặc nhìn vào khoảng không. Ngoài ra, nếu có thể hãy ngủ trưa một chút.

Thỉnh thoảng, nhắm nghiền mắt từ 3 đến 5 phút,  nghiêng đầu lại trong khi cố gắng xóa những suy nghĩ ra khỏi đầu.

Ngoài ra, vì bạn sử dụng đôi mắt của bạn mỗi giây phút ngay sau khi thức dậy nên hãy ngủ đủ giấc mỗi tối để nghỉ ngơi và giúp thị lực của bạn được phục hồi. Việc thiếu ngủ không chỉ làm suy yếu sức khoẻ mà thị lực cũng sẽ suy giảm trầm trọng.

Tăng tầm nhìn

Tập trung vào một vật nằm cách đó chừng 6 mét trong vòng 20 giây. Đây là thử nghiệm tương tự mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra tầm nhìn xem mình có đạt con số 20/20 không.

Tập các bài tập này hằng ngày sẽ giúp bạn duy trì đôi mắt khỏe mạnh và có được tầm nhìn tối ưu. Bạn có thể lập kế hoạch tập thể dục cho mắt khi bạn thức dậy, trước khi đi ngủ, hoặc khi mắt bạn mệt mỏi. Hãy chắc chắn rằng tay của bạn hoàn toàn sạch sẽ để mắt bạn không bị kích ứng mắt và giữ cho tâm trí của bạn được thư giãn trước khi bắt đầu.

Nguồn:  http://theluxury.vn/

Hotline 1800555535