Thể chất khỏe

Phương pháp luyện tập/

ĐẢ THÔNG KINH LẠC TỐT CHO XƯƠNG KHỚP

16 tháng 10, 2018 Sống Chất Lượng Danh mục : Phương pháp luyện tập

Kinh lạc là nơi vận hành của khí huyết, gồm kinh mạch ẩn trong cơ thể, lạc mạch rải rác bên ngoài cơ thể. Chức năng của hệ kinh lạc là thống nhất cơ thể, nuôi dưỡng toàn thân, đáp ứng lại các kích thích bên ngoài và bên trong.

VÌ SAO PHẢI ĐẢ THÔNG KINH LẠC?

Cuộc sống ngày nay, chúng ta thường tiếp xúc nhiều độc tố từ môi trường bên ngoài, hay ăn phải những thực phẩm nhiễm bẩn dẫn đến các đường kinh mạch bị tích tụ độc tố và tắc nghẽn, gây ra các bệnh lý. Những hoạt động trí óc như ngồi máy tính nhiều giờ liền, thức khuya làm việc cũng là một trong những nguyên nhân của bệnh mất ngủ, đau dầu cổ vai, đau lưng, dẫn đến tê bì chân tay, thoái hóa cột sống, nội tiết tố, kinh nguyệt không đều,…

Kinh lạc kiểm soát sự vận hành của khí huyết trong cơ thể, vì lý do đó kinh lạc có vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người, kinh lạc ứ tắc, khí huyết không thông.


QUY TRÌNH ĐẢ THÔNG KINH LẠC

Trị liệu thông kinh lạc cơ bản được thực hiện qua 3 tiến trình: Chẩn – Thải – Thông.

1. Chẩn: Bạn được chẩn xem kinh mạch đã bị tắc nghẽn hay xơ cứng tạI vị trí nào trên cơ thể. Việc tắc nghẽn các dây thần kinh lâu ngày sẽ làm ảnh hưởng đến nội tạng và là nguyên nhân gây bệnh.

2. Thải: Độc tố sẽ được thải ra qua 3 đường: máu (qua da), khí (qua đường trung tiện) và nước (tiểu tiện và đại tiện)

3. Thông: Trung Y có câu “Thông thì không đau, mà đau thì không thông”, giai đoạn này bạn được trị liệu viên xoa, bóp, day, ấn, miết những vùng tắc nghẽn hay xơ cứng, kết hợp dùng tinh dầu trong quá trình điều trị giúp khí huyết được lưu thông.

Khi thực hiện trị liệu lần đầu, vì cơ thể tích tụ độc tố lâu ngày nên bạn sẽ có cảm giác hơi đau. Nhưng sau 3-5 lần, bạn sẽ cảm thấy đỡ dần và dễ chịu hơn. Thời gian trị liệu tuỳ thuộc vào cơ địa và tình trạng cải thiện của từng cơ thể.

BIỂU HIỆN THƯỜNG THẤY

Kinh lạc có các biểu hiện thông thường như rối loạn ở các cơ bắp, mô mềm xung quanh, dây chằng và gân. Các biểu hiện trên hay diễn ra ở các vùng cổ, vai, lưng, khuỷu tay, đầu gối… Trạng thái trên khiến cơ thể mệt mỏi, nhức mỏi, đau cơ, tê bì chân tay, rối loạn giấc ngủ, không muốn vận động, nếu tình trạng lâu dài sẽ ảnh hưởng đến công việc và sức khỏe, nhiều năm có thể gây hạn chế vận động và teo cơ.


Đau đầu hoặc đau nửa đầu gây chóng mặt, ù tai, mất tập trung 

HIỆU QUẢ CỦA VIỆC ĐẢ THÔNG KINH LẠC

Phương pháp thông kinh lạc giúp cơ thể tăng cường tốc độ lưu thông máu và bạch huyết, phân hủy các hàm lượng chất béo thông qua các tuyến mồ hôi, hô hấp, nước tiểu và những cách khác của cơ thể, thúc đẩy nhanh quá trình tiêu hủy mỡ dư thừa trên các vùng như: bụng, đùi, tay, lưng.

Bên cạnh đó, thông kinh lạc giúp lưu thông khí huyết, cân bằng âm dương, hỗ trợ gân cốt và làm khỏe các khớp xương, giúp điều chỉnh hài hòa các cơ quan nội tạng trong cơ thể, thúc đẩy quá trình tiêu mỡ đạt đến độ thông khí, thông huyết, thông kinh mạch. Khí, huyết, nước lưu thông thì không bị tắc nghẽn làm trạng thái tự cân bằng của toàn thân diễn ra và tạo dựng tinh thần thoái mái, thể lực trở nên khỏe mạnh.


Thông kinh lạc giảm ê buốt vùng cổ, vai, gáy

Đả thông kinh lạc còn giúp cơ thể đào thải được những độc tố và đánh tan các chỗ cơ xơ cứng, giúp nội tạng bên trong dần dần phục hồi.

Phương pháp này đã được y học Đông y chứng minh hỗ trợ điều trị trên 500 chứng bệnh bắt nguồn từ hoạt động sống sinh ra tắc nghẽn và sơ cứng trong suốt thời gian dài.

Hotline 1800555535