Thể chất khỏe

Tổng đài sức khỏe/Sức khỏe văn phòng/

ĐẢM BẢO SỨC KHỎE CHO DÂN VĂN PHÒNG

16 tháng 10, 2018 Sống Chất Lượng Danh mục : Sức khỏe văn phòng

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng, một nhân viên làm việc 8 tiếng trong văn phòng có máy lạnh sẽ không khỏe mạnh vì họ thường làm các công việc trí óc và ít vận động. Hãy thay đổi quan điểm này bằng những cách dưới đây:

Ngồi làm việc việc trong môi trường khép kín trong khoảng thời gian từ 8 – 12 tiếng/ngày thường dễ khiến bạn mắc các bệnh như:

Đau lưng: Căn bệnh này sẽ xuất hiện khi bạn phải ngồi quá lâu trong một tư thế làm việc.

Đau vai và cổ: Chiếc Laptop thường là "vật bất ly thân" đối với nhân viên văn phòng. Tuy nhiên, khi làm việc, bạn thường phải nâng cao tay mới thao tác bàn phím dễ dàng, đồng thời cổ liên tục giữ một tư thế để nhìn màn hình, tất yếu sẽ dẫn đến việc mỏi vai và cổ.

Mỏi mắt: Nhìn vào màn hình máy tính quá lâu khiến mắt của bạn trở nên khô và yếu hơn so với bình thường.

Viêm dạ dày mãn tính: Căn bệnh này bắt nguồn từ thói quen xấu của dân văn phòng. Có thể do công việc quá nhiều, họ thường bỏ ăn sáng và ăn trưa hoặc sẽ ăn vào các thời điểm trái khoa học. Điều này gây ra tình trạng viêm dạ dày mãn tính.


Tuy nhiên, đây không phải là những căn bệnh mà dân văn phòng nào cũng phải mắc. Thay vào đó, hãy phòng tránh cho bản thân bằng những thay đổi nhỏ dưới đây:

1. Ngồi thẳng:

Hãy cố gắng giữ tư thế ngồi sao cho lưng và đầu là một đường thẳng vuông góc với mặt đất, chúng sẽ giúp tránh đau nhức cho cả lưng và vai. Khi ngồi làm việc, nhiều người có thói quen tựa tay vào mặt hoặc chống tay lên bàn để làm việc, vì vậy, hãy điều chỉnh chiều cao của bàn sao cho vai luôn ở tư thế thoải mái và cổ tay được giữ thẳng, điều này sẽ tránh cảm giác tê cứng và các bệnh về cơ xương.

 

2. Vận động nhẹ:

Khi bạn thấy cơ thể có dấu hiệu mỏi mệt, hãy tạm dừng làm việc trong giây lát rồi đứng dậy đi vài vòng trong văn phòng, có thể kết hợp vài động tác thể dục nhẹ nhàng. Nó rất tốt cho việc tuần hoàn máu.

 

3. Ăn đúng giờ và không bỏ bữa:

Đừng vì lý do không có thời gian hoặc quá nhiều việc mà "bỏ đói" dạ dày của bạn. Bữa ăn sáng rất quan trọng, nó giúp cung cấp năng lượng làm việc cho bạn suốt cả ngày dài, hãy cố gắng ăn sáng đủ chất dinh dưỡng, bạn sẽ không cảm thấy thiếu hụt năng lượng làm việc giữa ngày nữa.


Bữa trưa cũng không nên bỏ. Tuy nhiên, nếu không có quá nhiều thời gian thì bạn hoàn toàn có thể ăn trưa đơn giản bằng một ổ bánh mì kèm theo một ly nước ép. Bữa ăn này không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho bản thân.


Áp dụng vài biện pháp như đã nêu ở trên, bạn sẽ thấy làm việc trong văn phòng không còn nặng nề và mệt mỏi như trước nữa.

Nguồn: http://menandlife.vn/

Bài viết liên quan

Hotline 1800555535