Thể chất khỏe

Phương pháp luyện tập/

DẬY SỚM SẼ GIÚP BẠN THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI

16 tháng 10, 2018 Sống Chất Lượng Danh mục : Phương pháp luyện tập

Mỗi buổi sáng bạn đều có 2 sự lựa chọn: tiếp tục ngủ để mơ nốt giấc mơ hạnh phúc đêm qua hoặc là thức dậy ngay để biến nó thành hiện thực.

NHỮNG LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ KHI BẠN DẬY SỚM

1.    Suy nghĩ tích cực hơn

Đức Dalai Lama từng nói: “Mỗi sáng khi thức dậy, hãy cảm thấy may mắn vì bạn vẫn còn sống”. Bạn có cuộc sống quý giá mà rất nhiều người ao ước, vì thế đừng nên lãng phí nó.

Hãy thức dậy sớm hơn bình thường một giờ cho bản thân có thêm thời gian để dễ dàng bắt đầu ngày mới. Thưởng thức một tách cafe, đọc mọi thứ để truyền cảm hứng, nâng cao giáo dục và cuối cùng là suy nghĩ tích cực về mọi thứ kể cả những gì bạn muốn đạt được trong ngày.

2.    Có sự nghiệp thành công hơn

Giáo sư sinh học Christoph Randler (Mỹ) cho biết: những người làm việc năng suất nhất vào buổi sáng có khả năng thành công cao hơn trong sự nghiệp, vì họ năng động hơn những người chuyên làm việc vào buổi tối.

Theo kết quả cuộc khảo sát các sinh viên của mình, đa số những sinh viên thức dậy sớm là những người đề ra được các mục tiêu dài hạn và có cuộc sống năng động hơn.


Thức dậy sớm giúp bạn thành công hơn 

3.    Bỏ được thói quen trễ nãi

Trì hoãn trong công việc là một thói quen không tốt và rất khó bỏ, nó chặn đứng nhiều cơ hội trong cuộc sống và sự nghiệp của bạn.

Một nghiên cứu của Đại học DePaul nhận thấy những người làm việc thường xuyên vào ban đêm rất hay trì hoãn và gặp khó khăn trong công việc, học tập.

Nếu bạn gặp phải tình trạng này, hãy cố gắng trở thành một người dậy sớm vào buổi sáng vì những người dậy sớm không đẩy những việc có thể làm hôm nay qua ngày mai.

4.    Có nhiều thời gian để theo đuổi đam mê của mình

Không phải tất cả mọi người đều may mắn được làm việc đúng nghành nghề mình yêu thích, đó là lý do chúng ta hay có những thú vui nhỏ bé khác ngoài công việc mình đang làm. Thức dậy sớm hơn mỗi ngày, bạn có thể dành đủ thời gian cho công việc lẫn những thứ bạn đam mê, trước khi bị cuộc sống vội vã cuốn đi.

Ngoài ra, các nghiên cứu cho thấy những người hay dậy sớm thường quyết đoán, thân thiện, chu đáo, năng động và dễ hợp tác hơn với mọi người xung quanh.


Thức dậy sớm để có thêm thời gian theo đuổi đam mê 

5.    Tăng khả năng ham học hỏi

Nhà triết học Aristotle đã truyền cảm hứng này cho rất nhiều người từ câu nói: “Sẽ rất tốt khi thức dậy trước bình minh, đây là thói quen có lợi cho sức khoẻ, thịnh vượng và trí tuệ”.

Sử dụng khoảng thời gian chất lượng của bạn vào buổi sáng để đọc tin tức kinh tế, đọc sách truyền cảm hứng hoặc nghe sách trên đường đi làm, bạn sẽ thích thú khi nhận ra rằng thế giới này còn nhiều điều thú vị mà bạn cần biết thêm mỗi ngày.

6.    Tập thể dục tốt cho sức khoẻ

Tập thể dục vào buổi sáng sẽ giúp kích thích cả cơ thể và trí tuệ của bạn. Việc này còn gúp thư giãn cơ bắp, giải phóng endorphins cũng như cho phép não bộ hoạt động hết công suất trong ngày. Để chinh phục một ngày mới thì cả cơ thể và tâm trí của bạn cần khỏe mạnh, tỉnh táo.

Theo tạp chí Fitness, các nhà nghiên cứu tại Đại học London cho biết những người thức dậy lúc 7h sáng thường có mức độ stress thấp hơn. Vì thế thức dậy sớm để tập thể dục cũng là phương pháp làm giảm stress tuyệt vời.


Thức dậy sớm là một thử thách lớn

Dậy sớm có vẻ là một thử thách lớn lao đối với những người mê ngủ hoặc những người có thói quen hoạt động nhiều hơn vào ban đêm. Tuy nhiên, những lợi ích trên chắc chắn sẽ khiến bạn thay đổi thói quen không tốt đó để có thể thức dậy sớm hơn vào ngày hôm sau và để không bỏ lỡ thêm một phút giây quý báu nào của cuốc sống.

Nguồn: http://pressonline.vn/

Hotline 1800555535