Thể chất khỏe

Phương pháp luyện tập/Fitness/

LÀM SAO ĐỂ TẬP LUYỆN FITNESS HIỆU QUẢ

16 tháng 10, 2018 Sống Chất Lượng Danh mục : Fitness

Fitness, một từ khóa quá đỗi quen thuộc đối với thế hệ ngày nay. Thế nhưng không phải ai tiếp cận đến nó đều có thể có được kết quả như mong muốn.

Việc luyện tập Fitness không đúng gây lãng phí thời gian, công sức, tiền bạc và khiến bạn dần nản chí? Đây là một số “bí kíp” dành cho bạn. Hãy thực hiện kiên trì và có khoa học, sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện rất đáng kể và mong muốn được sở hữu body quyến rũ săn chắc không hề xa vời.


1. Mục đích mà bạn chọn Fitness là gì?

Bạn đến với Fitness để khỏe mạnh? Để giảm cân? Hay để cơ bắp săn chắc? Trả lời được câu hỏi này, bạn mới xác định được mục tiêu luyện tập của mình. Từ đó, bạn mới tìm được phương pháp tập luyện, dinh dưỡng sao cho phù hợp.

Khi có mục tiêu, bước tiếp theo bạn nên làm gì?

2. Xây dựng động cơ và quyết tâm cho bản thân:

Tuần đầu tiên là khoảng thời gian khó khăn, đa số những người bỏ cuộc sẽ bỏ ngay trong tuần đầu này. Nhưng những người vượt qua được, họ sẽ hình thành sự yêu thích và kiên trì đến cùng. Hãy tạo cho mình mục tiêu phấn đấu, động lực để vượt qua thời gian này và đến với Fitness mỗi ngày.

3. Sắp xếp thời gian:


Một người bình thường không thể có được một kết quả nhanh chóng và bền vững nếu không biết trang bị cho mình một lịch tập phù hợp với một hoàn cảnh cụ thể. Bạn cần phải bỏ ra ít nhất 4 ngày 1 tuần, 1 ngày ít nhất 30 phút để tập luyện.

4. Địa điểm và một vài người bạn đồng hành:


Hãy chọn cho mình một phòng tập thuận tiện nhất, giá cả hợp lí, không khí chuyên nghiệp, HLV nhiệt tình và quan trọng là bạn thích tập ở đó. Và sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn có thêm một người bạn có cùng đam mê hoặc có hiểu biết về thể hình đồng hành cùng bạn.

5. Kiến thức cần biết về Fitness:

Rất nhiều trường hợp đến với Fitness để giảm cân nhưng cả tuần chỉ tập Gym, không cardio, ăn uống thì rất thoải mái. Hậu quả là càng ngày càng béo. Lúc đó, nhiều người lại nghĩ rằng tập gym không hề hiệu quả. Nhưng bạn cần biết rằng, Gym rất hiệu quả, chỉ có cách bạn tập và cách bạn thực hiện nó không hiệu quả mà thôi.

Những kiến thức chung cần nắm vững khi tiếp cận Fitness:

  • Tập hít thở :

Nghe có vẻ vô lý vì đây là điều mà bạn làm hằng ngày và nó quá đơn giản. Tuy vậy khi bạn đang tập luyện mệt nhọc, nhịp thở sẽ không đều dần mà bạn không hề hay biết và đây là điều không ổn chút nào. Hãy tập hít thở thật đều và theo nhịp tập của mình nhé.

  • Kiến thức về quá trình và các bước tập luyện hiệu quả:

Bạn có thể tự tìm hiểu qua sách vở, mạng xã hội hay tốt hơn là từ một HLV chuyên nghiệp. Mỗi người có sức khỏe, cơ địa, cấu tạo cơ, xương khác nhau nên hãy nghiên cứu và sử dụng chúng một cách phù hợp với mình nhất.

Đây là quy trình cơ bản bạn có thể tham khảo:

  • Yêu cầu trang bị: Quần áo, bao tay, giày dép phù hợp, đặc biệt là bạn cần luôn đem theo bên mình một chai nước lọc để cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể.
  • Tập luyện: Khởi động là bước cơ bản đầu tiên bạn cần làm. Sau đó có thể bắt đầu với nhóm cơ mông, hông, đùi (chân toàn tập), rồi đến nhóm cơ lưng , cơ vai, tay và bụng.
  • Tập luyện cardio rèn luyện tim mạch.
  • Kiến thức về dinh dưỡng trước và sau khi tập:


Dinh dưỡng rất quan trọng, nếu bạn bổ sung nhiều chất đạm, chất xơ và hạn chế tinh. Chế đôj ăn này sẽ cung cấp nhiều năng lượng và còn hỗ trợ cho cơ bắp săn chắc hơn và giảm lượng mỡ thừa trên cơ thể.

  -  Trước buổi tập tổi thiểu 60p , bạn cần phải có 1 bữa ăn bao gồm đầy đủ các thành phần protein (đạm) và tinh bột (không bánh kẹo). Chú ý không tập khi bụng no hoặc đói.

  -  Sau buổi tập, bạn có thể bổ sung thực phẩm tùy thích nhưng hãy ưu tiên bữa ăn giàu protein, vitamin, chất xơ, trái cây, một ít tinh bột và nói không với bánh kẹo ngọt nhé!

Nguồn: http://theluxury.vn/

Bài viết liên quan

Hotline 1800555535