Thể chất khỏe

Phương pháp luyện tập/

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CẢI THIỆN CHIỀU CAO ?

16 tháng 10, 2018 Sống Chất Lượng Danh mục : Phương pháp luyện tập

Bạn muốn cải thiện chiều cao và sẵn sàng làm mọi thứ có thể để tác động đến qúa trình tăng trưởng chiều cao như: tập quyền, yoga, ăn uống đủ chất dinh dưỡng, và dùng những thực phẩm hỗ trợ để giúp cải thiện tốt nhất chiều cao của mình.

TĂNG CHIỀU CAO NHỜ BƠI LỘI

Hầu hết các môn thể thao ngoài trời đều giúp bạn tăng trưởng chiều cao. Tuy nhiên, bơi lội lại là môn thể thao có nhiều lợi ích nhất trong quá trình kích thích chiều cao phát triển.


Bơi lội kích thích chiều cao phát triển tối đa

Bơi lội có tác dụng hiệu quả trong việc kéo căng và co giãn toàn bộ cơ bắp. Khi bơi, các cơ bắp đều được thả lỏng và vận động ở mức tối đa theo mỗi động tác di chuyển trong nước. Điều này không những giúp cơ thể tăng cường sức khoẻ, tránh được một số bệnh, giúp thân hình thon gọn mà còn giúp ích cho những ai đang muốn cải thiện chiều cao.

Có 4 kiểu bơi cơ bản là: bơi bướm, bơi ngửa, bơi ếch và bơi sải (bơi trườn sấp). Đặc điểm chung của các kiểu bơi là đều tác động đến toàn bộ cơ thể, nhưng mỗi kiểu bơi sẽ có tỷ lệ tác động lên từng nhóm cơ khác nhau.

CÁC ĐỘNG TÁC BƠI GIÚP TĂNG CHIỀU CAO TỐI ĐA

1.    Bơi tự do

Bài tập bơi tự do đơn giản hơn những động tác khác, bạn chỉ cần thả lỏng cơ thể và bơi theo bản năng chứ không cần thiết chú ý nhiều đến kỹ thuật. Bơi tự do giúp cho tinh thần bạn thư giãn và ổn định hơn, giúp căng cơ, giúp cơ thể linh hoạt và cải thiện chiều cao đáng kể.

2.    Bơi ếch

Đây là kiểu bơi cần sự phối hợp giữa hai tay và chân. Động tác đá và đạp chân nhiều về phía sau để cơ thể trượt theo dòng nước về phía trước sẽ khéo giãn các cơ. Khi bơi kết hợp với 2 tay sải dài về phía trước làm gia tăng chiều dài cột sống và kéo dài một số bộ phận khác của cơ thể, giúp cải thiện chiều cao hiệu quả.

3.    Bơi sải

Tư thế bơi sải không cần dùng nhiều lực ở chân để đạp mạnh vào nước như bơi ếch. Muốn bơi sải đúng kỹ thuật, cần phối hợp đúng các động tác chân, tay và thở một cách nhịp nhàng. Những động tác này hoạt động liên tục: 2 chân đạp, 2 tay quạt nước và luôn vươn người lướt nhanh về trước.

            Đây cũng bài tập nhẹ nhàng hơn bơi ếch nhưng lại có hiệu quả cao nhất trong việc tăng trưởng chiều cao, vì nó đòi hỏi hai chân phải co duỗi liên tục và cơ thể phải rướn về phía trước.


Bơi sải

5 LƯU Ý KHI LUYỆN TẬP BƠI

   -  Bơi lội chỉ là một trong những phương pháp hỗ trợ tăng trưởng chiểu cao, vì thế nên kết hợp những yếu tố khác: chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng, lối sống lành mạnh và khoa học để đạt được hiệu quả như mong muốn.

   -  Hạn chế các loại bia rượu, đồ uống có cồn và các chất kích thích để không làm ức chế hoạt động của các hormone tăng trưởng, kìm hãm sự phát triển của khung xương.

   -  Hạn chế ăn uống trong 2 giờ trước khi xuống hồ bơi, có thể bổ sung năng lượng cho cơ thể bằng nước trái cây.

   -  Bơi lội là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì và thường xuyên luyện tập trong thời gian dài, cường độ luyện tập sẽ phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người.

   -  Cần biết những kiến thức cơ bản của môn bơi lội, có thể sử dụng những dụng cụ hỗ trợ như: kính bơi, bịt tai, mũ bơi... Và luôn nhớ khởi động trước khi xuống hồ bơi để tránh chấn thương trong quá trình tập luyện.  


Bơi lội không những là môn thể thao tốt cho xương, cột sống mà còn là một hoạt động có lợi cho hệ thống tim mạch.

Nguồn: http://theluxury.vn/

Hotline 1800555535