1
Logo

Thể chất khỏe

Chế độ dinh dưỡng/

image/cache/catalog/news/28.12.2018/6.0-870x366.png

LIỆU NGƯỜI TRẺ CÓ CẦN THỰC PHẨM CHỨC NĂNG BỔ SUNG XƯƠNG KHỚP?

09 tháng 8, 2019 Sống Chất Lượng Danh mục : Chế độ dinh dưỡng

Thoái hóa xương khớp là bệnh của người lớn tuổi và đang có dấu hiệu trẻ hóa, phổ biến ở người mới 35 tuổi hoặc trẻ hơn. Thế nên việc người trẻ đang tìm đến thực phẩm chức năng bổ sung xương khớp là điều dễ hiểu.

Nguy cơ bị thoái hóa xương khớp đang trẻ dần theo độ tuổi

Thoái hóa xương khớp là tình trạng tổn thương sụn, xương dưới sụn và giảm thiểu lượng dịch khớp. Bình thường, sụn khớp nguyên vẹn, trơn láng và cấu trúc xương dưới sụn ổn định. Khi khớp bị thoái hóa, sụn khớp bị bào mòn, đồng thời vùng xương dưới sụn cũng thay đổi cấu trúc dẫn đến phản ứng tạo các chất gây viêm, xuất hiện các triệu chứng như đau, sưng, giảm vận động.

Chúng ta vẫn hay nghĩ rằng đây là căn bệnh của tuổi già, nhất là những người ở độ tuổi từ 50 mới thường bị thoái hóa xương khớp và cần đến sự hỗ trợ của các thực phẩm chức năng bổ sung xương khớp để làm chậm tiến trình thoái hóa.

Theo Hội Thấp Khớp Học Mỹ, thoái hóa khớp đang ngày càng trẻ hóa. Có khoảng 12% dân số Mỹ trong độ tuổi 25 - 75 có biểu hiện lâm sàng và triệu chứng của thoái hóa khớp. Tại Việt Nam, theo ghi nhận của TS.BS Tăng Hà Nam Anh - Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình (Bệnh viện Nguyễn Tri Phương), tỷ lệ người trẻ mắc thoái hóa khớp tăng khoảng 20% so với trước đây, phần lớn là người làm việc ở văn phòng ngồi liên tục trong một tư thế, môi trường làm việc chủ yếu trong phòng máy lạnh không tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên, lười vận động  hoặc những người vận động quá mức.

Phòng tránh thoái hóa xương khớp từ khi còn trẻ

Những người trẻ cần xây dựng một chế độ ăn đa dạng, giàu vitamin C, D để giảm nguy cơ mắc thoái hóa khớp kết hợp với vận động đều đặn, hạn chế tổn thương.

Phòng tránh thoái hóa xương khớp từ khi còn trẻ

Bên cạnh đó cũng cần cung cấp các dưỡng chất dành riêng cho khớp. Dưỡng chất sinh học Collagen type 2 không biến tính được chứng minh có công dụng trong việc giúp bảo vệ và chăm sóc mô sụn tại các khớp. Thông qua đường uống, Collagen type 2 không biến tính được hấp thu để nuôi dưỡng và tái tạo sụn khớp; đồng thời giúp hệ miễn dịch khắc phục sự nhầm lẫn: bảo vệ các tế bào sụn thay vì tiêu diệt luôn cả những thành phần còn lành lặn mỗi khi có viêm nhiễm xảy ra.

Một gợi ý phù hợp cho bạn là thực phẩm chức năng bổ sung xương khớp pms-FlexoMAX đến từ Công ty Cổ phần Dược phẩm IMEXPHARM với công thức bào chế được phối hợp từ 3 nhóm hoạt chất kinh điển:
Nhóm 1: Collagen type II, Hyaluronic acid, Ascorbic acid và Bromelain
Nhóm 2: Glucosamine Sulphate, Chondroitin Sulphate Sodium và MSM (MethylSulfonylMethane)
Nhóm 3: Boswellia Serrata Extract Gum, Salix alba extract (White willow bark extract), Gingiber officinale extract và Turmeric extract.

pms-FlexoMAX

Pms-FlexoMAX đặc biệt có công dụng trong việc giảm đau đối với các trường hợp viêm khớp cấp và mãn tính; hỗ trợ làm chậm các tiến trình thoái hoá xương khớp và giúp phòng ngừa các chứng bệnh về xương khớp.

Hotline 1800555535