Thể chất khỏe

Chế độ dinh dưỡng/

LỰA CHỌN ĐÚNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG CHO BỆNH XƯƠNG KHỚP

08 tháng 12, 2018 Sống Chất Lượng Danh mục : Chế độ dinh dưỡng

Khi có tuổi, chúng ta thường quyết định sử dụng thực phẩm chức năng để giữ sức khỏe ở trạng thái tốt nhất. Thực phẩm chức năng cho bệnh xương khớp đặc biệt được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, làm thế nào để biết cơ thể cần gì và chọn sao cho đúng?

Xác định bệnh cơ xương khớp

Xương khớp là cơ quan phát ra tín hiệu cảnh báo rõ ràng nhất. Mặc khác, các bệnh liên quan đến xương khớp ngày càng phổ biến nên mối quan tâm dành cho bộ phận này đặc biệt nhiều hơn. Theo thống kê, những người trên 60 tuổi có tỷ lệ mắc bệnh xương khớp lên tới 60%. Tương ứng với từng vị trí khớp, bệnh xương khớp cũng đa dạng và có đặc trưng riêng. Dưới đây là 3 căn bệnh xương khớp thường gặp nhất:

•    Viêm xương khớp: Căn bệnh viêm xương khớp khá phổ biến, có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Tình trạng viêm xảy ra từ cơ chế tự vệ của cơ thể trước sự xâm nhập của yếu tố bên ngoài như chấn thương hay bên trong như nhiễm trùng, di truyền… Một số dạng viêm khớp thường thấy như: viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, thấp khớp cấp, bệnh gout, viêm khớp nhiễm trùng… Nếu khớp có biểu hiện sưng, đỏ, nóng, đau, cứng khớp người bệnh nên nghĩ ngay đến viêm khớp, và có hướng điều trị ngay. Bệnh này để lâu có thể khiến mất khả năng vận động, thậm chí bị tàn phế.


•    Thoái hóa khớp: Thoái hóa khớp là tình trạng tổn thương phần sụn khớp và xương dưới sụn. Căn bệnh này thường tiến triển chậm. Người bệnh có biểu hiện đau âm ỉ ở phần tiếp nối giữa hai xương đầu, cứng khớp khi vừa ngủ dậy hoặc đứng lâu, sưng tấy ở một hay nhiều khớp, khi co duỗi khớp gối nghe tiếng lạo xạo, càng vận động càng đau nhiều. Những vị trí thường xảy ra thoái hóa khớp như: cột sống cổ, cột sống thắt lưng, khớp gối, khớp ngón tay… Nếu đâu và khó di chuyển các khớp này trong hai tuần thì bạn nên đi khám bệnh ngay.


•    Thoát vị đĩa đệm: Nhân nhầy đĩa đệm cột sống thoát ra khỏi vị trí bình thường gây nên bệnh thoát vị đĩa đệm. Nguyên nhân gây bệnh có thể do: di truyền, vận động, làm việc sai tư thế, tai nạn hay thoái hóa tự nhiên. Những dạng thoát vị đĩa đệm chính gồm: thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng và thoát vị đĩa đệm mất nước. Các triệu chứng điển hình của bệnh như: nhức, tê lan dọc từ thắt lưng xuống mông và chân; đau từ vùng cổ, gáy lan ra hai vai xuống cánh tay, bàn tay… Ngoài ra, bệnh còn gây đau cột sống và đau rễ thần kinh, mỗi đợt đau kéo dài từ 1-2 tuần. Bệnh bắt đầu với những cơn đau âm ỉ và tăng dần theo thời gian.


Lựa chọn thực phẩm chức năng cho bệnh xương khớp

Khi nghi ngờ mắc bệnh xương khớp, người bệnh nên đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế để khám bệnh và điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, bạn cần kiểm tra sức khỏe định kỳ để theo dõi tình trạng sức khỏe. Bạn cũng nên sử dụng thực phẩm chức năng có lợi cho xương khớp trước khi xương khớp kịp báo động.


Khi chọn thực phẩm chức năng cho xương khớp bạn hãy kiểm tra thành phần sản phẩm. Glucosamin và Chondroitin là hai hợp chất có lợi cho xương khớp, có mặt trong hầu hết các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe xương khớp trên thị trường.

Một sản phẩm uy tín, chất lượng đến từ Công ty Cổ phần Dược phẩm IMEXPHARM mà bạn có thể tham khảo là thuốc bổ cơ - xương - khớp pms-FlexoMAX.


Công thức bào chế của pms-FlexoMAX được phối hợp từ 3 nhóm hoạt chất được chứng minh qua các nghiên cứu lâm sàng tại các nước tiên tiến như Hoa Kỳ, Canada, Anh, Đức,…  gồm:
- Nhóm 1: Collagen type II, Hyaluronic acid, Ascorbic acid và Bromelain
- Nhóm 2: Glucosamine Sulphate, Chondroitin Sulphate Sodium và MSM (MethylSulfonylMethane)
- Nhóm 3: Boswellia Serrata Extract Gum, Salix alba extract (White willow bark extract), Gingiber officinale extract và Turmeric extract

Ba nhóm hoạt chất này kết hợp giúp giảm đau trong tất cả các trường hợp viêm xương khớp cấp tính và mãn tính, làm chậm các tiến trình thoái hóa xương khớp. Bên cạnh đó thực phẩm chức năng cho bệnh xương khớp còn hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp và gout.

Hotline 1800555535