Thể chất khỏe

Chế độ dinh dưỡng/

LỰA CHỌN THỰC PHẨM CHỨC NĂNG BỔ SUNG VITAMIN CHO TRẺ

06 tháng 11, 2018 Sống Chất Lượng Danh mục : Chế độ dinh dưỡng

Thực phẩm chức năng bổ sung vitamin cho trẻ giúp bổ sung sự thiếu hụt dinh dưỡng, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần. Ba mẹ cần lựa chọn sản phẩm có chất lượng tốt với sự tư vấn của bác sĩ.

Thực phẩm chức năng cho trẻ

Chỉ cần vào Google gõ cụm từ thực phẩm chức năng bổ sung vitamin cho trẻ, bạn sẽ có được hàng triệu kết quả khác nhau. Các sản phẩm bổ sung vitamin, canxi, khoáng chất… được sản xuất trong nước, nhập khẩu và cả sản phẩm xách tay. Giá thành vô cùng đa dạng, từ vài trăm đến vài triệu đồng. Công dụng giúp trẻ ăn ngon, hỗ trợ phát triển chiều cao…


Theo Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng: Nhật Bản là đất nước phát minh ra thực phẩm chức năng nhưng cũng chỉ cho phép đăng ký lưu hành khoảng 100 loại. Tại Việt Nam, sản phẩm này nhiều vô kể và các bậc phụ huynh như lạc vào mê cung chọn lựa.

Theo ông Dũng, thực phẩm chức năng giúp bổ sung một số chất nhất định giúp cơ thể phát triển tốt hơn, hoặc giúp phòng chống một số loại bệnh như vitamin D phòng còi xương, vitamin A giúp sáng mắt…

Cũng theo ông Dũng, thực phẩm chức năng không phải dễ sử dụng. Thực phẩm chức năng giúp bổ sung chất dinh dưỡng chứ không phải thuốc, không có tác dụng chữa bệnh. Ông đặt câu hỏi cho cha mẹ: Tại sao chúng ta phải bỏ ra một số tiền lớn để mua chúng khi có thể dùng tiền để mua thức ăn và sữa cho trẻ? Trong khi tác dụng và chất lượng của chúng như thế nào vẫn chưa xác định được.

Việc sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung vitamin cho trẻ cần có chỉ định của bác sĩ. Những trẻ suy dinh dưỡng trầm trọng, không hấp thu được dưỡng chất qua đường tiêu hóa, trẻ có bệnh mãn tính hay chữa bệnh dài ngày thì nên bổ sung thực phẩm chức năng. Những trẻ phát triển bình thường thì không cần thêm dưỡng chất.


Lưu ý khi chọn thực phẩm chức năng cho trẻ

Theo Phó giáo sư Dũng, cha mẹ cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để biết con thiếu và cần bổ sung chất dinh dưỡng gì. Sẽ rất tai hại nếu cha mẹ nghĩ rằng bổ sung thực phẩm chức năng là đủ mà không cho con uống thuốc, hoặc bổ sung quá nhiều dưỡng chất cho trẻ đang khỏe mạnh sẽ dẫn đến dư thừa.

Bác sĩ là người nắm rõ nhất tình trạng thể chất của trẻ và đưa ra quyết định sau cùng. Ví dụ như trẻ bị bệnh nhiễm trùng, ăn uống thiếu kém, suy dinh dưỡng nặng sẽ được đề nghị bổ sung vitamin C. Ngược lại, liên tục bổ sung C trong thời gian dài có thể dẫn đến thừa, làm tăng hấp thu canxi từ ruột, nếu canxi trong máu cao gây sỏi thận.

Tương tự như vậy, canxi rất tốt cho cơ thể nhưng thừa sẽ gây mệt mỏi, chán ăn, sỏi thận, tăng huyết áp...


Nếu cha mẹ vẫn lựa chọn một thương hiệu thực phẩm chức năng bổ sung vitamin cho trẻ, pms – CENTRIVIT là thương hiệu cha mẹ nên tham khảo.


Là sản phẩm của công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm, pms-CENTRIVIT là sự kết hợp các vitamin cần thiết cho việc duy trì và phát triển của cơ thể, tạo điều kiện thuận lợi cho sự chuyển hóa của các chất, đồng thời giúp cân bằng nhu cầu vitamin cho các hoạt động hàng ngày. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm uy tín này tại: https://bit.ly/2AHbn9G.

Hotline 1800555535