Thể chất khỏe

Phương pháp luyện tập/

MẸO BẢO VỆ MẮT KHI DÙNG MÁY TÍNH THƯỜNG XUYÊN

16 tháng 10, 2018 Sống Chất Lượng Danh mục : Phương pháp luyện tập

Làm việc thường xuyên với máy tính là tình trạng khó tránh của những người hiện đại. Để thị lực không suy giảm cũng như tránh các ảnh hưởng tiêu cực khác, hãy biết cách để bảo vệ đôi mắt của mình.

Điều chỉnh tư thế ngồi


Hãy điều chỉnh làm sao để màn hình máy tính chếch lên tầm 15 - 20 độ so với mặt bàn. Khoảng cách từ mắt tới màn hình ít nhất phải bằng chiều dài một cánh tay (từ khuỷu tay đến lòng bàn tay)

Ánh sáng phù hợp


Sử dụng đèn công suất thấp và có thau chụp để hạn chế ánh sáng chói, đặc biệt là từ các bóng đèn trên cao. Tốt nhất là nên dùng máy tính vào ban ngày, khi ánh sáng tự nhiên chiếu đầy đủ. Tuyệt đối không sử dụng máy tính trong phòng tối vì rất gây hại cho mắt.

Tăng kích thước chữ trên màn hình


Nhìn quá lâu vào dòng chữ nhỏ sẽ khiến mắt điều tiết nhiều hoặc mắt tiến gần màn hình hơn. Điều này lâu dần sẽ khiến cho bạn bị mỏi mắt, nhức đầu và gặp phải một số vấn đề khác về sức khỏe nữa. Bởi nên, hãy tăng kích cỡ chữ cho văn bản cũng như tăng độ tương phản trên màn hình để có thể nhìn mọi thứ dễ dàng hơn mà không phải quá tập trung hay căng thẳng.

Chớp mắt thường xuyên


Nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính cũng khiến mắt chúng ta bị khô đi, để giảm thiểu tình trạng này hãy thường xuyên chớp mắt. Điều này sẽ giúp mắt bạn không bị khô và còn hạn chế được tình trạng nhức mỏi mắt.

Tốt nhất là hình thành thói quen cứ 20 phút làm việc thì chớp mắt nghỉ ngơi tầm 20 giây sau đó nhìn một vật ở xa tầm 6m để thư giãn.

Massage mắt thường xuyên


Thỉnh thoảng nhắm mắt 2 - 3 phút và dùng 2 lòng bàn tay xoa đều và nhẹ nhàng ở vùng da quanh mắt khoảng 5 phút. Bài tập này giúp mắt hồi phục và máu lưu thông tốt hơn, tránh hiện tượng mỏi điều tiết quá nhiều.

Không nhìn màn hình trước khi đi ngủ


Có không ít người làm việc bên màn hình máy tính tới tận khuya, điều này vô cùng có hại. Theo các bác sĩ, việc sử dụng máy tính hay các thiết bị công nghệ thông tin trước khi đi ngủ sẽ khiến tinh thần bị kích thích và mắt phải căng thẳng gây khó ngủ. Tốt nhất nên tắt máy tính ít nhất hai giờ trước khi đi ngủ để ngủ ngon và ngủ sâu hơn.

Thăm khám mắt định kỳ và dùng sản phẩm bổ sung


Ngoài việc chú ý bảo vệ mắt, bạn nên thăm khám mắt định kỳ 6 tháng/lần và dùng sản phẩm bổ sung chuyên biệt cho mắt như: https://goo.gl/RjeQg1 để hạn chế tình trạng gia tăng độ cận cũng như những biến chứng nguy hiểm khác nhé.

Hotline 1800555535