1
Logo

Thể chất khỏe

Tổng đài sức khỏe/Phòng bệnh/

image/cache/catalog/news/04.11.2019/1.1 -cover-870x366.png

NGÂM CHÂN TRƯỚC KHI ĐI NGỦ GIÚP CƠ THỂ KHỎE MẠNH

04 tháng 11, 2019 Sống Chất Lượng Danh mục : Phòng bệnh

NGÂM CHÂN TRƯỚC KHI ĐI NGỦ GIÚP CƠ THỂ KHỎE MẠNH VÀ PHÒNG TRÁNH BỆNH TẬT 

 

Ngâm chân trước khi ngủ là một trong những phương pháp đơn giản giúp phòng ngừa nhiều bệnh tật và mang đến cho bạn sức khỏe tuyệt vời.

 

Ngày nay, cuộc sống hiện đại, con người có quá nhiều việc, thời gian để luyện tập cơ thể không còn nhiều, thậm chí có người chưa dành được 30 phút mỗi tuần để tập luyện thể thao. Từ đó, tình trạng máu huyết kém lưu thông dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu bạn bỏ ra 15 đến 20 phút để ngâm chân mỗi ngày trước khi ngủ, bạn có thể giải quyết mọi vấn đề về sức khỏe. 

Việc ngâm chân trước khi ngủ không chỉ giúp cho bạn có giấc ngủ ngon, giảm mệt mỏi mà việc làm này còn giúp cho cơ thể phòng ngừa các căn bệnh nguy hiểm đến từ cơ quan nội tạng. Hãy cùng tham khảo những bài thuốc chữa bệnh bằng cách ngâm chân mỗi ngày sau đây:

 

Ngâm chân với nước nóng có thể giúp bạn trị được bệnh đau đầu

Làm việc căng thẳng bạn rất dễ rơi vào tình trạng stress, đau đầu, phương pháp đơn giản nhất để bạn cắt đứt cơn đau đầu đó chính là ngâm chân với nước nóng. Khi ngâm chân trong nước nóng, các mạch máu ở lòng bàn chân được giãn nở bởi nhiệt, nhờ tác dụng này mà máu có thể lưu thông từ đầu xuống dưới lòng bàn chân nhanh hơn, các mạch máu ở đầu giảm áp lực từ đó giảm được triệu chứng đau đầu.

Kèm với việc ngâm chân trong nước nóng, bạn hãy massage nhẹ ở bàn chân, việc này giúp kích thích kinh lạc, làm cho cơn đau đầu biến mất.

Không chỉ để đau đầu bạn mới có thể ngâm chân, mỗi ngày trước khi đi ngủ hãy chuẩn bị chậu nước ấm khoảng 35 đến 400C, cho vào một muỗng muối, hòa tan sau đó ngâm chân và thư giãn khoảng 15 đến 20 phút. Việc làm đơn giản nhưng có thể giúp bạn có giấc ngủ ngon đồng thời giảm thiểu những cơn đau đầu do căng thẳng mệt mỏi.

 


Ngâm chân với nước gừng giúp giảm mệt mỏi và ngủ ngon hơn

Nếu cơ thể bạn rơi vào trạng thái mệt mỏi và thiếu ngủ thường xuyên hãy thử ngay phương thuốc dân gian đơn giản này. Chuẩn bị 2 lít nước, 1 củ gừng và 20g muối trắng.

Sau đó đun sôi nước đến khoảng 60 đến 700C. Gừng rửa sạch và thái mỏng cho vào nước cùng với muối trắng.  Đun thêm 2 phút, thì tắt bếp và chờ nước nguội thì tiến hành ngâm chân. 

Việc ngâm chân bằng nước gừng không làm cho bạn mất quá nhiều thời gian nhưng giúp bạn có tinh thần khỏe mạnh. Để mang lại hiệu quả tốt nhất nên chọn ngâm chân vào buổi tối trước khi đi ngủ.Ngâm chân với nước ngải cứu trị chứng phong hàn

Với những người mắc bệnh phong hàn, chân lạnh, mỏi lưng nên thực hiện ngâm chân với nước ngải cứu mỗi đêm. Đó là cách hiệu quả để giúp cơ thể bạn nói không với bệnh.

Chuẩn bị 20g ngải cứu cho vào túi vải, sau đó để vào nước đun sôi và 1 thìa muối ăn. Đun cho nước sôi già để vị thuốc có trong ngải cứu hòa tan với nước thì tắt bếp.  Để nước nguội lại thì tiến hành ngâm chân. Việc này cũng cần được thực hiện hàng ngày để giúp cơ thể khỏe mạnh.

 


Một số lưu ý trong quá trình ngâm chân trị bệnh

Sau khi ăn 1 tiếng bạn không nên ngâm chân. Vì trong thời gian này, cơ thể đang chuyển số lượng máu lớn tới đường tiêu hóa, khi chúng ta ngâm chân bằng nước nóng sẽ chuyển lượng máu đó xuống chân, lâu dần sẽ ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa đồng thời gây thiếu dinh dưỡng cho cơ thể.

Nhiệt độ nước ngâm chân luôn phải nằm trong khoảng từ 38- 430C, không được vượt 450C hoặc dưới 350C. Thời gian ngâm hợp lý là trong khoảng 15 đến 30 phút. 

Để giúp bạn có sức khỏe vàng hãy kiên trì thực hiện mỗi ngày bạn nhé.

 


Hotline 1800555535