Thể chất khỏe

Chế độ dinh dưỡng/

Thực Phẩm Chức Năng Cho Mắt Để Phòng Ngừa Lão Hóa

30 tháng 12, 2018 Sống Chất Lượng Danh mục : Chế độ dinh dưỡng

Lão hóa mắt là một trong những căn bệnh khó tránh khỏi khi tuổi càng về già. Ngay từ khi còn trẻ, việc chăm sóc cho đôi mắt thông qua thực phẩm chức năng cho mắt có thể góp phần làm tiến trình lão hóa chậm đi.

Lão hóa mắt

Quá trình lão hóa mắt còn được thúc đẩy nhanh bởi tác động của môi trường làm việc, môi trường ô nhiễm khói bụi và việc bổ sung thiếu các chất dinh dưỡng hàng ngày.


Lão hóa mắt có thể bắt đầu từ từ với những biểu hiện như mờ mắt, mỏi mắt, khô mắt…. và lâu dài có thể dẫn đến các bệnh mắt nguy hiểm như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng với nhiều nguy cơ mù lòa tiềm ẩn. Điều đáng nói là những bệnh mắt do lão hóa gây ra thường có biểu hiện chậm, quá trình diễn biến từ từ nên khiến bệnh nhân rất dễ chủ quan.

Vì thế, hãy chú ý xây dựng một chế độ ăn uống khoa học, đảm bảo cung cấp đủ các dưỡng chất để chăm sóc mắt cũng như sử dụng các thực phẩm chức năng cho mắt khi cần thiết và lưu ý những lời khuyên sau.

Làm gì để phòng chống lão hóa mắt?


Bảo vệ mắt tránh ánh sáng mặt trời: bằng cách đeo kính râm có quét lớp chống tia cực tím, tránh đi ra ngoài đường vào thời điểm nắng nhất trong ngày: Từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều.

Chăm sóc mắt đúng cách: Không đọc sách quá gần (ở người lớn khoảng cách từ 30-35cm, trẻ em từ 25-30cm), không đọc sách khi ngồi trên các phương tiện giao thông đang chuyển động. Làm việc trước màn hình vi tính hay chơi game, cứ mỗi 50 phút phải nghỉ 5-10 phút.

Không hút thuốc lá: vì hút thuốc lá làm suy yếu hệ tuần hoàn của cơ thể, làm giảm lượng máu đến mắt.

Duy trì chế độ dinh dưỡng cân đối: đặc biệt cần cung cấp cho mắt các dưỡng chất cần thiết như kẽm, vitamin B2, lutein, zeaxanthin để giúp nuôi dưỡng tế bào mắt khỏe mạnh, phòng ngừa lão hóa. Kẽm và vitamin B2 (riboflavin) đóng vai trò quan trọng trong nhiều hoạt động của cơ thể, tham gia vào sự trao đổi sắc tố ở võng mạc mắt, giúp mắt thích nghi với ánh sáng. Thiếu vitamin B2 và kẽm có thể gây tình trạng đỏ mắt, mẫn cảm, mỏi mắt và mờ mắt.

Khoa học đã chứng minh vai trò của các chất chống oxy hóa như Lutein, Zeaxanthin, Gingko Biloba, vitamin E và kẽm trong việc tăng cường thị lực, làm chậm quá trình lão hóa mắt và giữ cho đôi mắt luôn sáng khỏe.

Bên cạnh việc xây dựng một chế độ dinh dưỡng cân đối, nếu bạn vẫn đang đắn đo và muốn lựa chọn thực phẩm chức năng cho mắt để bổ sung thêm dưỡng chất thì sản phẩm pms-SuperMaxGO sẽ vô cùng thích hợp.


Sản phẩm pms-SuperMaxGO là thực phẩm chức năng bổ mắt được bào chế chứa các thành phần như: Lutein, Zeaxanthin, vitamin A, vitamin E, kẽm ,… có tác dụng tăng cường thị lực, cung cấp các chất chống oxi hóa, làm giảm sự lão hóa ở tế bào mắt.

Hotline 1800555535