1
Logo

Tinh thần vui

Tình yêu/

image/cache/catalog/news/29.05.2017/SCL_TTV_Tinhyeu_Hate_Husband-870x366.jpg

CHUYÊN GIA TIẾT LỘ LÝ DO VÌ SAO VỢ CHỒNG CÓ LÚC GHÉT NHAU

09 tháng 8, 2019 Sống Chất Lượng Danh mục : Tình yêu

Bạn có từng chán ghét chồng mình? Nếu câu trả lời là có, bạn không hề đơn độc. Theo nghiên cứu thì có rất nhiều phụ nữ cảm thấy chán ghét và không ưa người đầu ấp tay gối vì anh ấy không hết mình chia sẻ công việc nhà.

Bạn có từng chán ghét chồng mình?

Đàn ông ngày nay đã cải thiện rất nhiều trong việc chia sẻ công việc với vợ như trong vai trò người cha, phần nào hỗ trợ người vợ của mình trong nhiều việc. Tuy nhiên, với những gia đình nào đã có con sẽ hiểu, rất nhiều nam giới vẫn không thay đổi nhiều. Người phụ nữ trong cuộc chỉ thấy cuộc sống họ thay đổi, công việc nhiều lên: Nào là chăm con, nấu nướng, giặt giũ và vẫn phải đi làm trong khi cuộc sống người chồng vẫn vậy. Anh ấy chỉ dành chút thời gian để chơi với con khi bạn đang bận làm việc nhà và tất cả chỉ có vậy.

Trong trường hợp đó, tâm lý người phụ nữ sẽ cảm thấy chán nản vì có suy nghĩ nam nữ bình đẳng và người chồng phải chia sẻ những công việc người nữ đang đảm nhận. Bởi trong một gia đình, việc nhà, việc chăm sóc con cái không phải là công việc của riêng phụ nữ.

Nếu gia đình bạn đang xảy ra tình huống này, hãy thử các gợi ý sau:

1. GIẢI THÍCH ĐIỀU GÌ ĐANG DIỄN RA

Bạn không nhất thiết phải kể công rằng bạn đang làm tất cả mọi chuyện mà anh chẳng đụng tay vào chuyện gì. Nếu nói như vậy, bạn đang khơi mào cho một cuộc chiến đấy! Hãy cho chồng biết bạn đang chìm trong núi công việc với đủ các vai trò và cân anh ấy giúp đỡ. Chẳng hạn nếu bạn đang nấu ăn, hãy nói anh ấy dọn cơm hay phơi đống quần áo bạn đã giặt. Bạn cũng có thể gợi ý chồng hút bụi cho ngôi nhà trong khi bạn tắm cho con chẳng hạn...

2. ĐỪNG LÀM MỌI VIỆC QUÁ DỄ DÀNG

Có thể nói phụ nữ là siêu nhân khi có thể làm tốt nhiều việc cùng một lúc nhưng đàn ông không hề như vậy. Nếu muốn chồng giúp đỡ, đừng tỏ ra quá đảm đang và có thể giải quyết tốt mọi việc. Hãy cứ đầu bù tóc rối, hãy cứ vội vã và thường xuyên nhờ vả để chồng "động tay" vào việc nhà. Một khi anh ấy tự tay làm việc, anh ấy mới biết công việc nhà không hề đơn giản và ngốn biết bao công sức của bạn.

3. ĐỪNG TRỞ THÀNH TẤM GƯƠNG

Bạn vừa là người của gia đình, vừa phải đi làm toàn thời gian và bạn hiểu nỗi khổ của mình? Bạn không muốn con gái của mình sau này sẽ có cuộc sống như vậy? Đúng vậy, người mẹ luôn là tấm gương để con cái noi theo và học hỏi. Nếu ngày qua ngày, con bạn thấy bạn đảm nhận tất cả công việc nhà còn cha của chúng chỉ có đi làm, về ăn uống rồi nằm xem ti-vi, chơi điện tử và đến giờ đi ngủ. Thói quen sinh hoạt của gia đình như vậy sẽ định hình trong tâm trí con gái rằng công việc của phụ nữ và nam giới trong gia đình là như vậy.

Nếu bạn muốn có sự thay đổi, hãy thay đổi ngay từ bây giờ bằng cách lôi kéo chồng vào làm việc nhà cùng vớ bạn.

4. HÃY KIÊN NHẪN

Rất nhiều người sau khi nhờ chồng làm một công việc gì đó mà anh ấy cứ lề mề, chưa bắt tay vào làm là bạn lập tức bắt tay vào làm cho nhanh. Bạn cho rằng bạn thuần thục và làm tốt hơn, đồng thời cách bạn làm cũng sẽ giúp bạn hài lòng hơn. Tuy nhiên, việc gì cũng vậy, bạn phải đi từ bỡ ngỡ rồi mới dần quen việc. Chồng bạn cũng vậy, anh ấy cần thời gian để luyện tập để thuần thục. Hãy kiên nhẫn nếu bạn muốn anh ấy giúp bạn việc nhà.

Nguồn: http://theluxury.vn/

Hotline 1800555535