1
Logo

Tinh thần vui

Tình yêu/

image/cache/catalog/news/SCL_TTV_Sex_Stress-870x366.jpg

CHUYỆN GỐI CHĂN GIÚP QUẲNG GÁNH STRESS

09 tháng 8, 2019 Sống Chất Lượng Danh mục : Tình yêu

Không ít phụ nữ cho rằng đàn ông đề nghị làm “chuyện ấy” để giảm stress chỉ là một cái cớ. Tuy nhiên khoa học đã chứng minh, sex là công cụ có khả năng điều hoà và giải toả căng thẳng hữu hiệu nhất trong cuộc sống.

Chuyện gối chăn giúp quẳng gánh stress

Chuyện gối chăn giúp quẳng gánh stress

SEX VÀ STRESS LÀ VÒNG TUẦN HOÀN

Trên thực tế, mối tương quan giữa sex và tress là một tác động qua lại và được ví như vòng quay của chiếc bánh xe. Quan hệ tình dục có thể làm giảm căng thẳng, thúc đẩy ham muốn tình dục nhiều hơn. Mặt khác, căng thẳng cũng có thể khiến nhiều người không muốn quan hệ tình dục hoặc có thể tạo ra căng thẳng hơn.

Khi bị căng thẳng vì bất kỳ lý do gì như áp lực công việc, tài chính khó khăn, sự bất hòa giữa các thành viên trong gia đình…, bạn sẽ không ý thức đựơc cuộc sống của mình đã bị xáo trộn vì mất ngủ, biếng ăn (hoặc ăn nhiều hơn),… Và tệ hơn nữa là tình trạng mất ngủ sẽ khiến bạn không thể làm việc tốt và stress lại nặng hơn. Hay như bạn chon giải pháp ăn nhiều để giải tỏa căng thẳng (rất nhiều người chọn giải pháp này), vòng eo “đồng hồ cát” của bạn sẽ chẳng mấy chốc thành hình “đồng hồ treo tường” tròn trĩnh; bạn sẽ mất tự tin về vóc dáng và từ đó stress lại thêm stress.

NÓI KHÔNG VỚI STRESS NHỜ “SEX”

­Khi stress, cơ thể của nam và nữ đều giải phóng hormone adrenaline và cortisol ở mức tương tự. Theo nghiên cứu của trường Đại học Arizona, những cử chỉ thân mật trong lúc ân ái không chỉ làm giảm những thái độ tiêu cực, xoa dịu lo lắng mà còn có tác dụng gia tăng cảm giác hứng khởi và tích cực vào cả ngày hôm sau. Các nhà khoa học cũng đồng ý rằng khi tâm trạng của bạn vui vẻ, bạn sẽ có xu hướng thăng hoa trong tình dục nhiều hơn.

Nói KHÔNG với stress nhờ “sex”

Nói KHÔNG với stress nhờ “sex”

NHỮNG LÝ DO ĐỂ CHÚNG TA “SEX” NHIỀU HƠN

  1. Tăng cường hệ thống miễn dịch: Các nghiên cứu đã cho thấy quan hệ tình dục thường xuyên sẽ tăng khả năng miễn dịch ở cả nam và nữ giới. Cơ thể của họ có khả năng tự bảo vệ trước sự tấn công của vi trùng, vi rút và sự xâm nhập bên ngoài tốt hơn những người khác.
  2. Đời sống tình dục thêm sinh động: Quan hệ tình dục sẽ cải thiện ham muốn của bạn. Đối với phụ nữ, tình dục giúp bôi trơn âm đạo, chảy máu và đàn hồi, giúp gia tăng cảm giác khi gần gũi và khiến cả hai khao khát nhau nhiều hơn.
  3. Xoa dịu những cơn đau: Nếu bạn đang bị đau đầu và nghĩ tới việc dùng một viên aspirin, trước tiên hãy thử quan hệ tình dục. Trạng thái "cực khoái" sẽ giúp ngăn chặn cơn đau do giải phóng một loại hóc môn có khả năng chịu đau. Và dù nếu bạn chưa đạt được cực khoái thì hoạt động tình dục cũng phần nào làm được điều này. Việc kích thích âm đạo có thể làm giảm cơn đau mãn tính ở chân và lưng. Nhiều phụ nữ tiết lộ tự kích thích bộ phận sinh dục giúp họ giảm đau bụng kinh, đau khớp và thậm chí là đau đầu.
  4. Giảm nguy cơ đau tim: Một đời sống tình dục lành mạnh sẽ cho bạn một trái tim khỏe. Ngoài việc làm tăng nhịp tim, nó giúp cân bằng giữa testosterone và estrogen (hai hóc môn sinh dục nam và nữ). Khi hai hormone này ở mức thấp, cơ thể sẽ gặp rất nhiều vấn đề như loãng xương, thậm chí là đau tim. Sex thường xuyên sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Trong một nghiên cứu, những người đàn ông quan hệ ít nhất hai lần một tuần sẽ giảm một nửa nguy cơ tử vong do bệnh tim so với những người hiếm khi quan hệ.
  5. Giúp giấc ngủ thêm ngon: Sau khi quan hệ tình dục, bạn thường ngủ thiếp đi nhanh chóng và đó là điều tốt. Sau khi đạt cực khoái, hormone prolactin được giải phóng, giúp bạn cảm thấy thư giãn và buồn ngủ.

Ngoài ra, việc gần gũi với bạn tình có thể làm giảm căng thẳng và lo lắng trong cuộc sống, các hành động chạm và ôm có thể giải phóng hóc môn “hạnh phúc” tự nhiên của cơ thể. Tình dục không chỉ cách giúp giải toả căng thẳng hữu hiệu, mà còn mang lại một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Nguồn: http://theluxury.vn/

Hotline 1800555535