1
Logo

Tinh thần vui

Tình yêu/

image/cache/catalog/news/29.05.2017/SCL_TTV_TY_hetyeu-870x366.jpg

HẾT YÊU SAO KHÔNG BUÔNG TAY

09 tháng 8, 2019 Sống Chất Lượng Danh mục : Tình yêu

Níu giữ một đôi tay chẳng còn thuộc về mình để làm gì? Bên nhau mà vẫn thấy cô đơn chi bằng hãy trả tự do cho nhau để ít ra gặp nhau còn có thể mỉm cười.

Tình yêu là gì?

Có lẽ câu hỏi đơn giản này làm đau đầu không biết bao nhiêu chuyên gia bởi cảm xúc vốn là thứ khó nắm bắt nhất trên thế giới này.

Tình yêu có thể bắt nguồn từ ánh mắt, một cái chạm tay rất khẽ, hay thậm chí là một mùi hương quyến rũ khi vô tình lướt qua nhau. Tình yêu cũng có thể phải trải qua cả một giai đoạn dài, từ quen biết, thành bạn bè và rồi cảm thấy không thể nào xa nhau được, và thế là thành người yêu của nhau.

Khi yêu một người mọi thứ trở nên xinh đẹp hơn, tâm hồn cũng cảm thấy tươi trẻ hơn, ta cũng có động lực để làm nhiều thứ lớn lao hơn trong đời. Có được sự động viên, chia sẻ, bản thân ta sẽ cảm thấy hạnh phúc ngập tràn và tin tưởng hơn con đường mình đang đi.

Vì sao lại hết yêu?

Có thể một ngày bất chợt bạn nhận ra rằng người đang bên cạnh bấy lâu nay cứ như một người xa lạ, nụ cười cũng thật là gượng gạo, ánh mắt cũng chả còn nồng ấm nữa, những câu nói ngọt ngào giờ chỉ là những lời xã giao sáo rỗng. Khi đó hẳn bạn sẽ tự hỏi điều gì đã xảy ra? Có thể một nửa của bạn đang gặp vấn đề gì đó khó giải quyết, cũng có thể bạn không hiểu được họ, không sao cả, bạn vẫn có thể cố gắng. Nhưng nếu lý do là hết yêu, là cảm xúc người ta dành cho bạn không còn nữa, thì thôi, bạn chẳng còn lý do gì để ràng buộc nữa cả.

Hết yêu là hết yêu, chỉ đơn giản là thế thôi, không cần phải đi tìm câu trả lời ở đâu cho xa xôi, vì vốn dĩ cảm xúc là thứ đến và đi bất chợt. Đừng nói rằng đó là sự phản bội mà đơn giản chỉ là trái tim không dành cho nhau nữa mà thôi.

Có nên buông tay khi 1 người vẫn còn muốn níu?

Tình yêu bắt đầu từ 2 phía nên sự cố gắng từ 1 bên chẳng thể làm được điều gì. Nếu đã cảm nhận được sự thay đổi tình cảm từ đối phương hay chính bản thân mình thì tốt hơn hết là nên dừng lại. Có thể là dừng lại trong một khoảng thời gian để nhìn nhận lại tình yêu mà 2 người dành cho nhau, để tìm ra nguyên nhân. Và nếu như mọi sự cố gắng đều gượng gạo thì thôi, buông tay nhau để tự mỗi người đi tìm tình yêu mới.

Rồi sẽ có ai đó dành riêng cho ta, có ai đó có thể cùng ta đi đến cuối đoạn đường đời. Những kỉ niệm đẹp của tình yêu vẫn sẽ ở đó, giúp ta lưu dấu khoảng thời gian tuyệt vời ta từng có, để mỗi khi mệt mỏi ta có thể mỉm cười: Ồ, mình đã từng hạnh phúc như thế. 

Nguồn: http://pressonline.vn/

Hotline 1800555535