1
Logo

Tinh thần vui

Tình yêu/

image/cache/catalog/news/July.2017/Cover photos/14_TY-870x366.jpg

HÔN NHÂN SẼ KHIẾN BẠN KHỎE MẠNH HƠN?

09 tháng 8, 2019 Sống Chất Lượng Danh mục : Tình yêu

Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người kết hôn sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn những người độc thân. Đặc biệt là nam giới, những người đã lập gia đình ít có khả năng chết sớm và ít bị bệnh tim hoặc đột quỵ.

Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người kết hôn sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn những người độc thân

Hiện nay, trong khi nhiều người đã chọn dấn thân mình vào mối quan hệ lâu dài thì một số khác vẫn đang ung dung tự do với cuộc sống độc thân. Liệu có nên cân nhắc về việc tìm bến đỗ cho tình yêu của bạn để cảm nhận hạnh phúc lâu dài? Hay cứ để con tim phiêu lưu?

Vì sao hôn nhân khiến ta khỏe mạnh

Vì sao hôn nhân khiến ta khỏe mạnh

Theo tiến sĩ Christopher Fagundes, nhà tâm lý học và nhà nghiên cứu tại Đại học bang Ohio, thì các cặp vợ chồng khi ở cùng nhau trong suốt thời gian dài sẽ ít có nguy cơ sử dụng ma túy hơn.

Ngoài ra, tiến sĩ Janice Kiecolt-Glaser, Chủ nhiệm khoa Robert Robert thuộc Trường Đại học bang Ohio cũng cho rằng việc kết hôn sẽ vô cùng lý tưởng để bạn giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi hằng ngày.

Mặt khác, bác sĩ tâm thần Sudeepta Varma, Trung tâm Y tế NYO Langone cũng cho rằng những người độc thân sẽ có nguy cơ bị cô lập về mặt xã hội. Điều đó có thể dẫn đến trầm cảm và bỏ bê sức khoẻ của mình. Trái lại, những cặp vợ chồng sẽ nhắc nhở nhau về việc nên hay không nên ăn hay uống thứ gì đó, từ đó giúp bạn duy trì các thói quen lành mạnh và loại bỏ các suy nghĩ tiêu cực.

Nếu là sống chung mà không kết hôn thì sao?

Nếu là sống chung mà không kết hôn thì sao

Việc sống chung với người khác cũng có thể có lợi cho sức khoẻ nhưng những tác động tích cực không bằng mức kết hôn. Lý do là việc sống chung vốn sẽ có thời hạn trong khi kết hôn là cam kết chịu trách nhiệm với nhau đến hết đời. Một người sẽ chăm sóc tốt hơn cho bản thân và đối tác khi biết chắc rằng họ sẽ sống bên nhau mãi mãi (hay ít ra trên lý thuyết là như thế).

Hôn nhân cũng có những rắc rối riêng

Hôn nhân cũng có những rắc rối riêng

Chỉ cần đeo một chiếc nhẫn thôi thì không đủ, sức khỏe chỉ phát triển theo chiều hướng tích cực khi bạn thực sự có một cuộc hôn nhân bình yên tại tâm.

Một nghiên cứu về nhịp tim của các bệnh nhân trong vòng 15 năm đã cho thấy: những người kết hôn hạnh phúc duy trì sự sống tốt hơn những người kết hôn nhưng không như ý. Nguyên nhân là do căng thẳng kinh niên từ một cuộc hôn nhân xấu có thể ảnh hưởng đến hệ miễn dịch đặc biệt phụ nữ là đối tượng dễ bị tổn thương nhất.

Những cặp vợ chồng thường xuyên tranh cãi vì bất đồng quan điểm cho thấy sự phát triển của hóoc-môn căng thẳng và những vết thương cũng lâu lành hơn. Bên cạnh đó, sự thù hằn có thể cản trở hệ thống miễn dịch cho những cặp vợ chồng có những rắc rối về mối quan hệ.

Nếu trầm cảm, béo phì, và cao huyết áp là những bệnh thường gặp ở những phụ nữ đau khổ trong cuộc hôn nhân không hạnh phúc thì việc lạm dụng chất gây nghiện lại thường bắt gặp ở các bệnh nhân nam trong tình huống tương tự.

Kết luận, các bác sĩ tin rằng nam giới và phụ nữ đều bị ảnh hưởng xấu bởi những mối quan hệ không hạnh phúc tuy biểu hiện có chút khác nhau.

Tất nhiên, mọi người vẫn có thể khỏe mạnh dù chỉ có 1 mình

Tất nhiên, mọi người vẫn có thể khỏe mạnh dù chỉ có 1 mình

Nếu ai đó độc thân không có nghĩa là họ không khỏe mạnh, chỉ là họ chưa sẵn sàng thiết lập mối quan hệ lâu dài. Chìa khóa để có 1 lối sống lành mạnh vẫn là từ ý chí của chính bạn.

Nếu bạn đang ở trong một cuộc hôn nhân không tốt đẹp và ly hôn và cảm thấy hạnh phúc thì hãy mạnh dạn làm điều đó nếu không muốn stress, căng thẳng, mệt mỏi khiến bạn chịu những ảnh hưởng tiêu cực về sức khoẻ.

Hotline 1800555535