1
Logo

Tinh thần vui

Tình yêu/

image/cache/catalog/news/28.08.2017/10_LamSaoLayTinhThan-870x366.jpg

LÀM SAO ĐỂ LẤY LẠI TINH THẦN SAU CHIA TAY

09 tháng 8, 2019 Sống Chất Lượng Danh mục : Tình yêu

Chia tay là điều mà không cặp đôi nào nghĩ đến khi đang mặn nồng, thế nhưng nó lại đến đột ngột mà không hề báo trước khi mối quan hệ đã trở nên xa cách. Vậy làm thế nào để vượt qua cú sốc sau chia tay để cuộc sống vẫn cân bằng, tốt đẹp?

Giữ khoảng cách với người cũ

Giữ khoảng cách với người cũ

Đừng nghĩ rằng làm bạn với người yêu cũ để níu kéo chút cảm xúc còn xót lại sẽ khiến ta thấy nhẹ lòng. Ngược lại, việc bên cạnh người ấy khi vẫn còn đang tổn thương, day dứt sẽ càng làm bạn thêm đau đớn. Tốt nhất, một khi đã xác định chia tay, hãy ngưng việc liên lạc hay gặp mặt cho tới khi trái tim bạn thực sự nguôi ngoai.

Khiến bản thân bận rộn bằng những thú vui riêng

Khiến bản thân bận rộn bằng những thú vui riêng

Thời gian rảnh rỗi vô ích chỉ khiến bạn nghĩ ngợi lung tung và tinh thần suy sụp. Thay vì ngồi một chỗ để nỗi đau tàn phá, hãy tham gia vào các hoạt động xã hội mà bạn thích, đi mua sắm với bạn bè hay nấu một bữa ăn ngon cho gia đình. Những hoạt động bận rộn này sẽ khiến bạn không còn thời gian cho những suy nghĩ tiêu cực nữa mà bản thân cũng trở nên xinh đẹp và hấp dẫn hơn.

Giải tỏa cảm xúc bằng cách viết

Giải tỏa cảm xúc bằng cách viết

Việc chia sẻ cảm xúc thời gian đầu sau chia tay với người khác có thể khá khó khăn cho bạn dù đó là bạn bè hay người thân. Vậy thì hãy kiếm một cuốn sổ để viết lên những thứ đang khiến bạn phiền muộn, mệt mỏi. Chúng sẽ giúp giải tỏa phần nào những rắc rối của bạn, những tổn thương theo đó cũng sẽ dần tan biến trả lại cho bạn sự thanh thản, nhẹ nhõm.

Rời xa mạng xã hội

Rời xa mạng xã hội

Mạng xã hội là một con dao 2 lưỡi khiến bạn khó lòng quên được người cũ bởi hình ảnh của người ấy hay những điều tưởng sẽ lãng quên sẽ thường xuyên xuất hiện. Để có thể nhẹ lòng và không còn chìm đắm trong cảm giác day dứt hãy rời xa internet và mạng xã hội, chỉ sử dụng những gì phục vụ cho công việc mà thôi.

Du lịch cùng bạn bè và người thân

Du lịch cùng bạn bè và người thân

Một chuyến đi chơi xa cùng bạn bè hay gia đình tới một vùng đất đầy mới mẻ sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thú vị. Ngoài việc mang lại thói quen tích cực nó còn khiến bạn dễ dàng quên đi những tổn thương ở hiện tại.

Thay đổi kiểu tóc

Thay đổi kiểu tóc

Vẻ bề ngoài cũng sẽ làm ảnh hưởng khá lớn đến tâm trạng của bạn. Hãy thử một kiểu tóc mà trước giờ bạn chưa từng thử qua hay thay đổi phong cách thời trang để tìm thấy con người mới của mình. Khi soi mình trong gương bạn sẽ không còn thấy nỗi buồn do mối tình tan vỡ gây ra nữa, thay vào đó là một hình ảnh mới đầy trẻ trung và giàu sức sống.

Hotline 1800555535