Tinh thần vui

Đời sống Giải Trí/

LẤY LẠI SỨC SỐNG VỚI SUY NGHĨ TÍCH CỰC

16 tháng 10, 2018 Sống Chất Lượng Danh mục : Đời sống Giải Trí

Công việc, gia đình, thời gian và vô số những lo toan đang đè nặng lên chúng ta hằng ngày. Guồng quay ấy khiến ai cũng phải đâm đầu vào công việc và hậu quả là sức khỏe trở nên giảm sút rất nghiêm trọng. Tại sao chúng ta lại bỏ mặc chính mình và tự nhận lấy quá nhiều muộn phiền đến như thế?

Hãy dừng lại và tự ngẫm, liệu bạn đã có lối sống sinh hoạt và thói quen lành mạnh hay chưa? Nếu chưa, hãy lấy lại sức sống ngay từ bây giờ bằng các cách sau, áp lực sẽ giảm đi đáng kể đấy!


1. Dành một khoảng không gian và thời gian riêng tư cho bản thân:

Hãy dẹp qua một bên các công việc, khách hàng, báo cáo, các cuộc họp… để làm những gì bạn cảm thấy vui vẻ nhất. Dành cho bản thân những phút giây riêng tư dù ngắn ngủi, hãy làm những điều bạn thích dù nó thật điên rồ, vô bổ và phí thời gian. Đó chính là liều thuốc giúp bạn cảm thấy hạnh phúc và thoải mái hơn rất nhiều!

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn suốt ngày chỉ loanh quanh một mình thì hãy hẹn hò với 1-2 người mà bạn thân nhất. Đừng tụ tập hàng tá người vì nghĩ rằng “càng đông càng vui”, điều này chỉ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn thôi. Và quan trọng nhất là hãy quên đi chiếc điện thoại tưởng như đáng yêu để bản thân có những giây phút thực sự yên tĩnh và không bị làm phiền.


2. Gia đình:


Gia đình chính là điểm tựa vững chãi nhất khi bạn đương đầu với mọi thử thách bên ngoài xã hội. Nhưng giáp mặt nhau trong nhà là không đủ, hãy dành thời gian để trò chuyện, tâm sự trong những bữa ăn thân mật hoặc một buổi chiều dạo chơi công viên. Bạn thật sự sẽ yêu đời hơn khi biết rằng mình còn có những người yêu thương và hỗ trợ mình vô điều kiện.

3. Thể thao:

Đừng lười biếng mà hãy chọn cho mình một môn thể thao lành mạnh và phù hợp nhất. Không chỉ tốt cho sức khoẻ, khi luyện tập, bạn còn có cơ hội giao lưu với những người có chung sở thích. Nhờ đó, các các mối quan hệ sẽ được mở rộng.


4. Dừng những “thói quen của xã hội”:

Chắc chắn rằng thời đại ngày nay không ai là không sử dụng mạng xã hội. Bạn nên biết rằng đây chính là thứ làm phí phạm thời gian nhiều nhất. Hãy giảm thời gian dành cho các hoạt động này. Thay vào đó, bạn nên đọc những quyển sách bổ ích, hài hước hoặc ý nghĩa cho cuộc sống như: Tony buổi sáng, Đắc nhân tâm hay những mẫu truyện về con người, về tuổi thơ…

            Bên cạnh đó, hãy dừng việc thức khuya mà hãy thức dậy sớm. Không khí sáng sớm sẽ giúp tâm trạng của bạn trở nên phấn chấn và tràn đầy năng lượng hơn bao giờ hết.

5. Dinh dưỡng:

Nhiều người sử dụng bia rượu, thuốc lá... như một công cụ để giảm áp lực. Thật vô lí vì chúng chỉ làm bạn quên đi muộn phiền trong chốc lát mà thôi. Chưa kể chất kích thích còn để lại hậu quả không tốt cho sức khỏe của bạn về lâu dài. Hãy nói không với bia rượu, thuốc lá và các chất kích thích.Thay vào đó, tăng cường những bữa ăn khoa học, đầy đủ các chất dinh dưỡng. Đừng lạm dụng thức ăn nhanh vì chúng chứa rất nhiều dầu mỡ gây hại cho cơ thể.


Nguồn: http://theluxury.vn/

Hotline 1800555535