Tinh thần vui

Phong cách/

MẸO ĐƠN GIẢN LÀM TRẮNG RĂNG TỰ NHIÊN

16 tháng 10, 2018 Sống Chất Lượng Danh mục : Phong cách

Miệng chính là một trong những thứ người đối diện sẽ chú ý đầu tiên khi gặp bạn, đặc biệt là khi bạn bắt đầu nói chuyện hoặc nở một nụ cười. Vậy nên một nụ cười trắng sáng đang là xu hướng mà người người theo đuổi ngày nay. Thay vì đi tẩy trắng răng tại nha sĩ hoặc dùng những miếng dán trắng răng, bạn còn có những lựa chọn đơn giản, hiệu quả mà lại tiết kiệm hơn nhiều.


Có nhiều người dù đánh răng rất nhiều lần trong một ngày cũng không thể làm răng trắng hơn được vì thói quen uống cà phê, trà hoặc hút thuốc của họ. Răng ngả màu có thể do lợi của bạn đang bị suy yếu, men răng mỏng dần qua năm tháng hoặc do thói quen vệ sinh không đúng cách. Những cách tẩy trắng răng đơn thuần đôi khi sẽ không giúp bạn chữa được nguồn gốc những bệnh gây ngả màu răng ví dụ như sâu răng hay viêm nướu mà chỉ tạo được vẻ trắng sáng bên ngoài.

Những cách làm trắng răng tự nhiên sau đây được coi là dễ dàng áp dụng, rất an toàn hiệu quả, với chi phí rẻ hơn rất nhiều so với tới nha sĩ:

1. Đánh răng sau mỗi bữa ăn

Đây là phương pháp hiệu quả nhất nhưng lại không phải ai cũng có thể làm được. Nó đơn giản nhưng lại rất khó để thực hiện được một cách kiên trì. Vì phải đem bàn chải và kem đánh răng đi mọi nơi khá là bất tiện và nhất là đối với những phụ nữ dùng son trang điểm thì sẽ phải tô son lại nhiều lần. Tuy nhiên nếu thực hiện được điều này bền bỉ bạn sẽ không phải mất tiền để tẩy trắng răng đâu.


2. Dùng dấm táo (apple cider vinegar - ACV)

Dấm táo có tính năng khử trùng tự nhiên cho răng và nướu, có tác dụng loại bỏ những mảng bám khó trôi trên răng gây ra từ cà phê hoặc ni-cô-tin từ thuốc lá. Bí mật của ACV là chúng chứa các hợp chất bao gồm axit axetic, kali, magiê, probiotic và enzyme, giúp diệt vi khuẩn “xấu” và đồng thời thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn probiotic “tốt”.

Nhiều cuộc nghiên cứu đã rút ra kết luận rằng độ pH và tính axit của dấm táo có thể loại bỏ những mảng bám cứng đầu nhất và giúp răng bạn trắng như vừa đi nha sĩ về.


Cách dùng: Dùng ngón tay chà xát dấm táo trên răng trong khoảng một phút, sau đó cần phải đánh răng lại bằng kem đánh răng thông thường, tốt nhất là loại không chứa fluoride, hoặc rửa miệng sạch bằng nước. Hãy dùng ACV một tháng liên tục để nhận thấy sự khác biệt. Tuy nhiên, nên lưu ý, như với tất cả các axit, nó có thể loại bỏ men răng trên răng của bạn nếu bị lạm dụng quá nhiều.

3. Vỏ chanh hoặc cam

Tương tự như dấm táo, các loại trái cây có múi như chanh hoặc cam/quýt cũng là thủ thuật làm trắng răng tại nhà rất tiện lợi.


Giống như ACV, bạn sử dụng vỏ cam/chanh chà lên răng khoảng một phút, sau đó cũng đánh răng lại với kem đánh răng thông thường để men răng được bảo vệ.

4. Dâu tây và baking soda


Hỗn hợp này chỉ mất 2 phút chuẩn bị và có thể giúp răng bạn trắng sáng hơn ngay tại nhà.

Nguyên liệu:

- 1 muỗng nhỏ baking soda

- 1 quả dâu tây nghiền

- 3 giọt tinh dầu chanh hoặc nước ấm

Cách dùng:

Nghiền nát và trộn đều các nguyên liệu với nhau tới khi sánh như dạng kem. Chà lên răng bằng bàn chải hoặc khăn trong khoảng 2-3 phút. Sau đó rửa sạch và đánh răng lại với kem đánh răng thông thường. Lưu ý hỗn hợp phải dùng ngay sau khi trộn, có thể giữ được trong vòng 3 ngày nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Hotline 1800555535