Tinh thần vui

Phong cách/

NHỮNG BÀI HỌC HAY TỪ CÁC BỘ PHIM KINH ĐIỂN

16 tháng 10, 2018 Sống Chất Lượng Danh mục : Phong cách

Phim ảnh không chỉ giúp ta giải trí mà còn truyền cảm hứng và động lực cuộc sống sâu sắc, đặc biệt là các bộ phim kinh điển. Hãy cùng điểm lại một số trích dẫn hay từ những bộ phim quen thuộc để rút ra những bài học cuộc sống giá trị.

1. Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn - 3 Idiots (3 chàng ngốc)


Bộ phim Ấn Độ từng “làm mưa làm gió” này chắc hẳn ai cũng đã từng xem qua. Sự thành công của “3 Idiots” không chỉ ở sự hài hước, thông minh mà còn bởi thông điệp đầy sâu sắc. Trong quá trình trưởng thành dần dần mỗi người cũng tìm thấy và đi theo ước mơ của mình. Bởi họ nhận ra rằng: Nếu không có ước mơ, bạn chỉ có thể làm thuê cho ước mơ người khác mà thôi. Chỉ khi nào bạn có đam mê thực sự, thành công mới bắt đầu tìm đến.

2. Ai cũng cần một người thầy tốt cho chính mình - Star Wars


Có được một người thầy tốt không chỉ giúp bạn thêm kiên định, tự tin mà còn tạo ra ảnh hưởng cực lớn đến con đường phát triển sự nghiệp của bạn. Thầy sẽ là người sẽ dạy bạn kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm, bên cạnh đó, người thầy cũng sẽ trao cho bạn cách thức, công cụ tốt nhất để đưa bạn đến thành công. Nếu có được một người thầy tốt, bản thân bạn sẽ biết cách phát hiện và nâng cao điểm mạnh cũng như sửa chữa những khuyết điểm, hạn chế của mình.

3. Đừng bao giờ hứa nếu bạn không thể giữ lời – The Godfather (Bố Già)


Bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mario Puzzo mang lại rất nhiều giải thưởng bởi nội dung vô cùng sâu sắc của mình. Trong phim, nhân vật chính luôn coi lời hứa là thứ quan trọng bậc nhất. Và chúng ta cũng vậy, đừng bao giờ xem nhẹ lời hứa, hãy luôn luôn cẩn trọng tự hỏi xem liệu bạn có thể thực hiện nó hay không, nếu không thể, hãy ngay lập tức từ chối.

4. Những trải nghiệm trong quá khứ chính là những bài học giá trị cho hiện tại - The Lion King (Vua Sư Tử)


Quá khứ có thể khiến bạn đau, nhưng chính nó cũng sẽ mang lại cho chúng ta rất nhiều bài học quý giá. Thay vì trốn chạy và chối bỏ, hãy rút kinh nghiệm từ quá khứ, đây là bài học mà bộ phim hoạt hình nổi tiếng sản xuất năm 1994 mang lại.

5. Mỗi người đều có sự lựa chọn của riêng mình -  Spider Man (Người Nhện)


Chúng ta chính là người lựa chọn mình sẽ trở thành người như thế nào chứ không phải là một ai khác. Vì vậy, dù bạn có là ai thì hãy cứ đi theo tiếng nói của con tim để tìm thấy con đường riêng cho cuộc đời mình.

6. Trí thông minh không phải lúc nào cũng luôn cần thiết - Harry Potter


Trong bộ phim Harry Potter đầy kỳ thú, ai cũng nhận thấy cô nàng Hermione rất thông minh, không những thế cô còn rất chăm chỉ, kiến thức đa dạng. Hermione luôn nằm trong top học sinh thông minh nhất Hogwarts. Tuy nhiên, trong những lúc phải đối mặt với những kẻ thù thật sự nguy hiểm thì chính lòng dũng cảm và sự nhanh nhẹn của Ron và Harry mới giúp nhóm bạn giải nguy.

7. Hãy tin tưởng vào chính bản thân mình, sự tự tin sẽ đưa bạn đến thành công và hạnh phúc – Sherk


Bộ phim hoạt hình về anh chàng chằn tinh Sherk dạy cho chúng ta biết rằng, đã đến lúc bạn phải học cách phớt lờ những gì mà người ta vô tình gán cho mình. Thay vào đó hãy chỉ nên tin vào con người thực sự của mình mà thôi.

8. Hãy trân trọng từng khoảnh khắc, tận hưởng cuộc sống và đừng lãng phí điều gì – Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring (Chúa tể những chiếc nhẫn: Đoàn hộ nhẫn)


Thời gian là hữu hạn, đều ta cần làm là quyết định xem cứ để nó trôi qua vô nghĩa hay tận hưởng từng khoảnh khắc cuộc sống tuyệt diệu này. Dù thế nào, đừng bao giờ lãng phí điều gì để sau này bản thân phải cảm thấy hối tiếc, vì đời người chỉ sống một lần mà thôi.

Khi xem phim, nếu chịu khó để ý một chút bạn sẽ thấy còn rất nhiều thông điệp hay ho giúp bạn ứng dụng cho cuộc sống của riêng mình đấy.

Hotline 1800555535