Tinh thần vui

Phong cách/

NHỮNG CÂU NÓI ĐẦY Ý NGHĨA TRONG CÁC TRUYỆN TRANH NỔI TIẾNG

16 tháng 10, 2018 Sống Chất Lượng Danh mục : Phong cách

Không chỉ là thế giới mơ mộng, các bộ truyện tranh nổi tiếng còn mang lại những bài học ý nghĩa từ chính câu nói của các nhân vật khiến chúng ta phải nhiều phen ngẫm nghĩ.

Có lẽ ai trong chúng ta cũng đã từng dành dụm mua được cuốn truyện yêu thích để rồi đọc “ngấu nghiến” với cảm giác đầy sung sướng. Tuy đa số chỉ là hư cấu nhưng mỗi một câu chuyện lại mang đến những ý nghĩa rất thực tế, để khi mỗi khi gấp truyện lại, ta lại có được cái nhìn đầy mới mẻ.

1. “Cuộc đời không giống như một cuốn sách, đọc được phần đầu đã đoán được phần cuối. Cuộc đời thú vị và bí ẩn hơn nhiều” – Kaito Kid (Conan Detective)


Bởi vì cuộc đời này luôn ẩn chứa những điều mà ta không ngờ tới nên nó mới càng thú vị, nhờ vậy mà chúng ta luôn muốn khám phá để có thể hoàn thiện bản thân mình hơn. Giả dụ như mọi thứ đều mở ra trước mắt mà không cần giải đáp thì còn gì để trông chờ, háo hức nữa? Cuộc sống có thể dễ dàng và bình yên hơn rất nhiều nếu ta biết trước chuyện gì đã xảy ra nhưng như thế thì chúng ta mãi mãi chẳng thể nào trưởng thành được.

2. “Yêu một người là yêu hiện tại của người đó và phải chấp nhận quá khứ của người đó nữa” – Kaoru Kamiya (Rurouni Kenshin)


Ai cũng có một quá khứ của riêng mình, và dù khoảng thời gian đó từng xảy ra chuyện gì thì nó cũng rất đáng được trân trọng. Một khi bạn đã quyết định yêu ai đó thì phải chấp nhận con người ngày xưa của họ nữa. Nếu không thể vượt qua được ám ảnh của quá khứ mà để nó ảnh hưởng tới tình cảm hiện tại của 2 người thì tốt hơn hết đừng nên ở cạnh nhau. Vì biết đâu được, nếu không có quá khứ đó, bạn đã không gặp được người ấy ở hiện tại?

3. "Ngươi muốn người khác thành thật với mình, thì phải có bản lĩnh để họ tin cậy đã” - Tomoe (Kamisama Hajimemashita)


Khi cuộc sống có quá nhiều thứ để lo lắng thì niềm tin cũng là một thứ xa xỉ. Đó là lý do trước khi bạn muốn người khác mở lòng ra chia sẻ những tâm sự thầm kín thì bản thân bạn phải khiến họ tin tưởng trước đã. Một khi đã tạo được cảm giác đáng tin cậy, người ta sẽ tự khắc bày tỏ tâm tư tự đáy lòng.

4. "Nếu dễ dàng thì không phải là ước mơ nữa." - Kurogane Yaiba (Yaiba)


Ước mơ là một điều gì đó khiến ta phải cố gắng để đạt được, có như thế nó mới có giá trị. Cũng giống như ngọn núi, phải cheo leo, thử thách một chút thì ta mới có cảm giác được chinh phục và chiến thắng.

5. "Nếu cậu không thích số phận của mình, đừng chấp nhận nó. Hãy dũng cảm thay đổi nó theo ý muốn của mình." - Naruto Uzumaki (Naruto)


Thực chất, cái gọi là "định mệnh" đều do chính mình tạo ra chứ không phải ai khác. Cuộc đời của mỗi người dù là được gì hay mất gì đều do bản thân mình gây ra. Vậy nên, đừng đổ lỗi cho bất cứ ai, cũng đừng ngồi than vãn trách số phận không công bằng, hãy mạnh mẽ đối mặt và thay đổi theo cách bạn muốn.

6. "Kẻ không tin vào chính mình thì không có tư cách để nỗ lực." - Maito Gai (Naruto)


Tự tin chính là chiếc chìa khóa vạn năng để mở mọi cánh cửa. Nếu bạn không hề biết bản thân đang sở hữu những giá trị tốt đẹp gì và mình đứng ở đâu thì làm sao có thể biết phải cố gắng thế nào? Ngay việc thiếu tự tin vào bản thân đã chứng tỏ bạn đã thất bại ngay từ bước đầu rồi!

7. “Càng thiếu kiến thức, càng thích thể hiện” – Houtarou Oreki (Hyouka)


Thông thường thì những người giỏi sẽ không bao giờ tỏ vẻ rằng mình hiểu biết mà chỉ lặng lẽ quan sát và lên tiếng khi cần. Trong khi đó, những người vốn chẳng có tài cán gì lại thích khoe khoang, thể hiện bản thân. Hầu hết họ làm vậy vì muốn khỏa lấp đi cái vốn kiến thức hạn hẹp của chính mình mà thôi, nhưng có ngờ đâu chính điều đó lại càng khiến họ bị đánh giá xấu đi. Tốt hơn hết là hãy cứ khiêm tốn và hành động cụ thể thay vì những câu nói sáo rỗng khoe khoang, có như vậy bạn mới thực sự chứng tỏ được thực lực của mình.

Vẫn còn rất nhiều câu chuyện với những bài học thú vị khác nhau dành cho mỗi người, chỉ cần bạn chịu quan sát, bạn sẽ thấy thế giới này là vô vàn điều mới mẻ mà ta phải học hỏi hàng ngày.

Hotline 1800555535