1
Logo

Tinh thần vui

Đời sống Giải Trí/

image/cache/catalog/news/29.05.2017/SCL_TTV_DS_nhungsatthu-870x366.jpg

NHỮNG “SÁT THỦ” GIẤU MẶT HẰNG NGÀY

09 tháng 8, 2019 Sống Chất Lượng Danh mục : Đời sống Giải Trí

Bạn có biết da đẹp là một làn da sạch? Do đó sữa rửa mặt là sản phẩm làm đẹp không thể thiếu trong túi mỹ phẩm của bạn. Tuy nhiên, thật không dễ để chọn một loại sữa rửa mặt phù hợp với làn da, vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều mỹ phẩm làm sạch da khiến bạn lúng túng lựa chọn.

Bạn có biết da đẹp là một làn da sạch? Do đó sữa rửa mặt là sản phẩm làm đẹp không thể thiếu trong túi mỹ phẩm của bạn

Những loại sữa rửa mặt phổ biến:

1. Dạng dầu (Cleansing Oil):

Dạng dầu (Cleansing Oil)

Sữa rửa mặt dạng dầu

Sữa rửa mặt dạng dầu (hay còn gọi là dầu tẩy trang) không tạo bọt khi sử dụng, có thể sử dụng như một sản phẩm tẩy trang nhẹ.

2. Dạng kem (Cream Wash/ Cream Cleanser/ Cleansing Cream):

Sữa rửa mặt dạng kem cũng có thành phần dầu, nhưng đã được pha trộn với nước. Chất liệu kem đặc, thường được bổ sung thêm nhiều dưỡng chất dành cho da khô và da lão hóa.

3. Dạng bọt (Foaming, Cleansing Milk): 

Đây là dòng làm sạch phố biến, có sự cân đối nhất về tỷ lệ dầu và nước, có thể dưới dạng sữa, hoặc dưới dạng tạo bọt sẵn (foam). Loại này giúp cho bạn làm sạch sâu lỗ chân lông nhờ bọt li ti được tạo ra chui sâu vào lỗ chân lông.

4. Dạng Gel (Cleansing Gel/ Jelly Foam):

Tỷ lệ nước trong sữa rửa mặt dạng gel cao nhất trong các sản phẩm rửa mặt. Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia sữa rửa mặt dạng gel sẽ giúp làm sạch sâu, mát da và không ảnh hưởng đến độ ẩm tự nhiên của da.

5. Dạng hạt (Scrub):

Dạng hạt (Scrub)

Sữa rửa mặt dạng hạt

Sữa rửa mặt có thêm những hạt nhỏ giúp tẩy tế bào chết và làm sạch lỗ chân lông

Sữa rửa mặt ít bọt có sạch không?

Đa số những sữa rửa mặt không tạo bọt thường ít được ưa chuộng và tin dùng vì cảm giác kho dùng loại có bọt sẽ sạch hơn nhiều. Tuy nhiên ít ai biết được rằng, những loại sữa rửa mặt tạo bọt lại là những “sát thủ” giấu mặt hàng ngày – nguyên nhân khiến da khô, mất nước và mất đi lớp dưỡng chất tự nhiên bảo vệ da.

Đa số những sữa rửa mặt không tạo bọt thường ít được ưa chuộng và tin dùng vì cảm giác kho dùng loại có bọt sẽ sạch hơn nhiều

Theo các chuyên gia, DEA (diethanolamine), MEA (monoethanolamine) và TEA (triethanolamine) là những chất tạo bọt được sử dụng nhiều trong mỹ phẩm, đây là những chất có khả năng gây dị ứng mạnh ở mắt và da, sử dụng lâu ngày da sẽ bị mỏng, nhạy cảm hơn với các tác hại từ môi trường xung quanh và nguy cơ gây ung thư da rất cao. Mặt khác, với lượng xà phòng tẩy quá mạnh trong sữa rửa mặt có bọt có thể khiến lớp màng bảo vệ trên da bị tẩy sạch, khiến da dễ bị khô và mỏng đi. Như vậy, không những không bảo vệ da, những loại sữa rửa mặt nhiều bọt còn khiến da trở nên nhạy cảm và nổi mụn nhiều hơn.

Hotline 1800555535