Tinh thần vui

Phong cách/

VƯỢT QUA TỰ TI ĐỂ TIẾN GẦN TỚI THÀNH CÔNG

16 tháng 10, 2018 Sống Chất Lượng Danh mục : Phong cách

Hạnh phúc sẽ mở ra khi bạn chiến thắng sự tự ti và mạnh mẽ đặt chân tới những con đường thành công.

1. Thay đổi góc nhìn


Nếu cảm thấy không thể đạt được điều gì đó, bạn hãy thử tách ra khỏi bản thân. Sau đó, tưởng tượng mình là một người hoàn toàn khác và nghĩ xem bạn sẽ đưa ra lời khuyên gì cho người đang ở trong tình cảnh như bạn. Nếu nhìn mọi việc theo cách này, bạn sẽ thấy chẳng có gì đáng sợ và sẽ thành công khi dốc hết tâm ý vào việc mình làm.

2. Viết ra những nỗi sợ của bạn


Hãy viết hết tất cả những gì bạn lo lắng và mọi nguyên nhân khiến bạn cảm thấy mình không thể đạt được bất cứ thứ gì. Đọc lại chúng và tự hỏi bao nhiêu trong số đó là những điều hợp lý, và bao nhiêu là sản phẩm của thói suy nghĩ tiêu cực. Hãy tính xem bao nhiêu nỗi sợ bạn có thể xử lý, và bao nhiêu giải pháp tích cực mà bạn có thể nghĩ ra để đẩy lùi mọi lo lắng của mình.

3. Nhớ về những thành công mình đạt được


Thay vì tập trung vào những lỗi lầm, thất bại của bản thân, bạn hãy dành thời gian dài để nhìn lại thời điểm bạn đã làm tốt mọi việc. Ví dụ như nghĩ tới kết quả tốt bạn đạt được khi đi học, những tình bạn tuyệt vời mà bạn đã duy trì, hoặc khi sự hài hước lôi cuốn của bạn khiến một nhóm người phải cười phá lên. Càng nhớ nhiều về những phút giây tuyệt vời, bạn sẽ càng có thêm tự tin để hành động trong tương lai.

4. Tự hỏi: "Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là gì?"


…và hãy thành thật trả lời. Đừng để những lo lắng ngớ ngẩn cản trở bạn thử điều gì mới lạ. Khi bạn nhận ra rằng điều tồi tệ nhất không hẳn đã tệ đến vậy, bạn sẽ năng động hơn và sẵn sàng chấp nhận rủi ro.

5. Giờ hãy tự hỏi: “Điều tốt đẹp nhất có thể xảy ra là gì?”


Mặc dù điều tốt đẹp nhất không phải khi nào cũng sẽ xảy ra, nhưng khi nghĩ tới chúng, bạn sẽ tiếp cận mọi việc với tư duy tích cực hơn. Trước khi làm thứ gì đó mới, bạn có thể viết những điều tốt nhất có thể xảy ra để chúng không phai mờ trong tâm trí lúc bạn bắt tay vào việc.

6. Nhớ về những ưu điểm của bản thân


Để duy trì cảm giác tự tin, bạn cần nghĩ tới những phẩm chất tích cực của mình. Lập danh sách toàn bộ những điểm bạn yêu quý ở bản thân, từ sự thân thiện tới trí thông minh, và nghĩ về chúng khi bạn tiếp xúc với người khác. Đa số những người tự ti có xu hướng chỉ tập trung vào điểm tồi tệ nhất ở bản thân mà quên mất ưu điểm của chính mình. Vì đó, họ trốn tránh thực tại và cảm thấy không hạnh phúc với con người thật của mình.

Khi cảm thấy thiếu tự tin về bản thân trong mối quan hệ, hãy thử áp dụng các bước trên đây, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn. Đồng thời, chúng sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến con đường thành công trong tương lai.

Hotline 1800555535